Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các chuyên đề và thiết bị nào cần huấn luyện an toàn?

Các chuyên đề và thiết bị nào cần huấn luyện an toàn?

Huấn luyện an toàn là một trong những việc làm cần thiết và bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, đối với những chuyên đề và thiết bị khác nhau thì chương trình huần luyện và tiêu chuẩn huấn luyện cũng khác nhau. Chủ các cơ sở sản xuất cần phải biết rõ về chuyên đề và thiết bị cần huấn luyện an toàn của đơn vị mình.

 

Nhiều công ty ra đời, nhiều loại máy móc phát triển nhưng mỗi loại có một cách kiểm định riêng vì vậy chúng ta nếu đã là một kỹ sư kiểm định an toàn thì hầu hết phải biết những cách nào và phương pháp nào phục vụ để kiểm định cho từng loại hạng mục và thiết bị riêng.

Sau đây chúng ta cần tìm hiểu một số loại phương pháp huấn luyện an toàn nhé.

Thứ nhất, huấn luyện an toàn hóa chất. Các hóa chất như là chất nổ, các dung dịch chứa những chất độc hại cho cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Chất nổ là chất nếu chúng ta không biết cách xử lý thì sẽ nổ và gây ra thiệt hại rất lợn không những về mặt con người mà còn về mặt kinh tế của một công ty. Còn hóa chất độc hại được sử dụng một cách rất cẩn thận và khi sử dụng chúng ta phải sử dụng những dụng cụ bảo hộ cần thiết để đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến sau nay.

Thứ hai, huấn luyện an toàn thiết bị cầm tay. Các thiết bị cầm tay rất dễ xảy ra những sự cố, khi chúng lơ lãng thì rất dễ trượt tay và khiến các thiết bị hoạt động không như điều khiển trước rất dễ xảy ra tai nạn. Vì vậy khi sử dụng những thiết bị cầm tay cần phải được huấn luyện hoặc là hướng dẫn trước khi sử dụng. Cũng như trong vận chuyển vật liệu cũng cần phải huấn luyện vì nếu không biết cách vận chuyển vật liệu đấy như thế nào là phù hợp rất dễ gặp nạn. Như vận chuyển thuốc nổ chỉ cần một chút sơ xảy thôi thì chúng rất dễ phát nổ ngay tại chỗ.

Thứ tư là trong khi làm việc trên cao và tỏng những khu vực có diện tích nhỏ hẹp. Khi làm việc trên cao rất bất lợi và khó khan cho những ai sợ độ cao. Ngày xưa các kỹ thuật chưa phát triển con người ta làm việc trên cao còn thiếu dụng cụ bảo hộ nhưng ngay nay thì có rất nhiều dụng cụ để bảo về chúng ta khi leo trên cao như dây cáp quấn bảo vệ các bệ đỡ hay dây kéo nhưng không vì thế mà chúng ta lo đãng, chúng ta nên đi học một khóa huấn luyện an toàn để biết các sử dụng một cách chắc chắn nhất để nếu sự cố xảy ra còn biết cách xử lý kịp thời.