Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các thiết bị cần kiểm định an toàn

Các thiết bị cần kiểm định an toàn

Có thể chúng ta khó biết được rằng thiết bị nào thì cần phải kiểm định an toàn, tuy nhiên danh sách những máy móc thiết bị này đã được quy định một cách rõ ràng đầy đủ nhất trong các văn bản của pháp luật.

 

Kiểm định an toàn đang là một trong những dịch vụ rất hot hiện nay. Sở dĩ các nơi có sử dụng các loại máy móc công hiện xuất hiện ngày càng nhiều, việc đảm bảo an toàn trong hoạt động phải được kiểm tra gắt gao.

Hiện nay, các lĩnh vực sử dụng các loại máy móc công nghiệp hiện đai có rất nhiều và rất đa dạng. Vì thế mà các hoạt động kiểm định cũng trở nên đa dạng hơn để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay, nói riêng trong lĩnh vực công nghiệp có rất nhiều loại trang thiết bị, máy móc bắt buộc chúng ta cần phải có các hoạt động kiểm định an toàn thường xuyên, nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trước khi vận hành các trang thiết bị đó, sửa chữa và khắc phục, thay thế các thiết bị đã không còn tốt, không còn ổn định.

Vì thế mà có thể hiểu rõ vì sao kiểm định an toàn lại trở thành một trong những dịch vụ cần thiết, quan trọng và đa dạng.

Hiện nay có một số dịch vụ kiểm định an toàn đang rất được ưa chuộng do đặc tính của các loại máy móc đó bắt buộc người dùng phải thường xuyên đưa chúng vào kiểm tra an toàn. Ví như kiểm định xe nâng, kiểm định nồi hơi, kiểm định bình nén khí, kiểm định cầu trục, kiểm định thang máy, kiếm định hệ thống lạnh,…

Các loại máy móc trên đa phần là có độ nguy hiểm cao nếu khi đưa vào sử dụng mà lại không có các hoạt động kiểm định an toàn theo định kì. Chúng mang lại hiệu suất công việc cao nhưng múc độ nguy hiểm khi lơ là công việc kiểm định cũng cực kì lớn. Và đa phần các loại máy móc này đã được đưa vào danh sách những loại thiết bị cần được kiểm tra định kì theo quy định của pháp luật.

Không tuân thủ sẽ bị xử phạt nhằm răng đe cũng như đảm bảo an toàn lao động cho con người. Một khi có trục trặc thì hậu quả gây ra sẽ rất lớn, thiệt hại nặng đến cả tính mạng và tài sản.