Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Văn hóa
  • Cách nấu bánh canh ghẹ ngon, ngọt khó cưỡng

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon, ngọt khó cưỡng

Bánh canh ghẹ là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đặc biệt mà ghẹ mang lại, đây là món ăn hấp dẫn đối với nhiều người, và ở Sài Gòn hiện nay món ăn này cực kì phổ biến và rất được ưa chuộng.

Cách nấu bánh canh ghẹ cũng không khác gì nấu bánh canh cua của người miền Nam, cũng với những nguyên liệu và cách nấu đó, điểm khác biệt duy nhất chính là thay cua bằng ghẹ. Bánh canh ghẹ ngon thường do nước dùng và ghẹ là chính, ghẹ làm cho nước dùng ngọt đậm đà, tuy nhiên cũng cần nêm nếm nước dùng cẩn thận. Hơn nữa, thịt ghẹ cũng rất quan trọng, phải ướp ghẹ cho thật ngon mới có thể đạt được hương vị tuyệt vời cho món bánh canh ghẹ.

cách nấu bánh canh ghẹ

Cũng có nhiều cách nấu bánh canh ghẹ khác nhau, có người lọc ra lấy thịt ghẹ, cũng có người để nguyên con hay nửa con ghẹ khi nấu, lúc ăn sẽ vất cả hơn nhưng cũng hấp dẫn hơn. Ghẹ càng tươi, món ăn càng ngọt, càng ngơn hơn. Một tô bánh canh ghẹ thơm lừng mùi ghẹ, mùi hành ớt cùng với sợi bánh canh dai dai đúng là khó cưỡng.

Cách nấu bánh canh ghẹ khá đơn giản, chủ yếu là phải chọn ghẹ thật tươi, ướp ghẹ vừa phải và nấu nước dùng vừa miệng và đầy đủ gia vị là đã có được món bánh canh ghẹ ngon không cưỡng lại được.

Cách nấu các món ăn ngon cho gia đình:

>> Cách nấu món vịt nấu chao

>> Cách nấu món bò kho ngon

>> Cách nấu món sup hải sản

>> Cách nấu món lươn om hoa chuối

>> Cách nấu mì quảng

>> Cách nấu món sup gà

>> Cách làm món bò kho bánh mì

>> Cách nấu cơm gà tam kỳ

 

>> Cách nấu bánh canh ghẹ