Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Cách sữa chữa máng đèn Rạng Đông đúng cách

Cách sữa chữa máng đèn Rạng Đông đúng cách

Máng đèn Rạng Đông được biết đến từ rất lâu, đồng hành cùng mọi gia đình Việc trong công việc chiếu sáng, nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến việc hư hỏng sản phẩm, ảnh hưởng đến bóng đèn đang dùng.

Để hạn chế được những hư hỏng không cần thiết và tự sửa chữa được tại nhà mà không cần đến các nhân viên kỹ thuật, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài hư hỏng thường mắc phải của máng đèn Rạng Đông cũng như cách khắc phục.

Máng đèn Rạng Đông thường bị hỏng ở đâu?

·  Thường thì máng đèn Rạng Đông hay bị hỏng ở những đầu nối với bóng đèn, nguyên nhân có thể là do việc lựa chọn bóng đèn không phù hợp với máng đèn, quá trình lắp đặt không đúng, không thường xuyên vệ sinh máng đèn, làm cho bóng đèn không cung cấp đủ ánh sáng cũng như tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Máng đèn Rạng Đông thường bị hỏng như thế nào?

·  Máng đèn Rạng Đông rất ít khi bị hỏng nặng, thường thì nó chỉ bị chập mạch điện hoặc hỏng ở một số bộ phận tại các vi mạch, bị han gỉ ở những đầu nối với bóng đèn. Nguyên nhân là do nguồn điện không ổn định, số lần bật tắt liên tục, do côn trùng bay vào làm đứt dây…

·  Đối với máng đèn Rạng Đông điện tử thì hư hỏng về mạch thường là chủ yếu, nhất là các vi mạch trong mạch điện. Các trường hợp hỏng có thể là chập mạch điện, do sử dụng nhiều quá dẫn đến cháy mạch, cũng có thể các vi mạch không ăn khớp với nhau khiến bóng điện trở nên tối đi rất nhiều.

Lưu ý khi sửa chữa máng đèn Rạng Đông

·  Với những hư hỏng không thể sửa chữa, bạn phải cần đến nhân viên hỗ trợ, nhưng với những vấn đề đơn giản, không mấy phức tạp bạn có thể tự làm ở nhà theo những cách sau: bạn nên tháo hết tất cả các vi mạch trong hệ thống máng đèn Rạng Đông, nếu do chập mạch hoặc hở vi mạch thì bạn có thể nối chúng lại bằng cách sử dụng mối hàn hoặc băng keo cách điện.

·  Khi bị han gỉ các điểm nối giữa bóng đèn và máng đèn bạn nên làm sạch bề mặt đó với cồn và lặp lại nhiều lần nếu hư hỏng vẫn chưa được khắc phục.