Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần kiểm định xe nâng hàng như thế nào?

Cần kiểm định xe nâng hàng như thế nào?

Kiểm định xe nâng hàng đòi hỏi phải có một quy trình cụ thể, không như những công việc kiểm định cần trục tháp, kiểm định cầu trục mà kiểm định xe nâng hàng mang tính chất phức tạp hơn rất nhiều đòi hỏi cơ quan có quyền hạn thẩm định xe nâng hàng cần làm theo đúng những hướng dẫn đã quy định trong văn bản nhà nước.

Kiểm định xe nâng hàng đúng theo quy chuẩn

Trong quá trình kiểm định xe nâng hàng, kiểm định viên cần phải đảm bảo xem xe có đảm bảo đúng khối lượng vận chuyển như thiết kế của nhà sản xuất, nếu không đúng khối lượng vận chuyện trong thiết kế bản đầu thì phải tìm phương án giải quyết, có thể mang xe đến hãng sản xuất bảo hành hoặc nếu trong quyền hạn mà cơ quan thẩm định có thể tự giải quyết được thì có thể tự khắc phục lỗi của xe ngân hàng.

kiểm định xe nâng hàng

Phần cổ xe là một trong những bộ phận quan trọng, phần cổ bị hư hỏng, thiếu dầu có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, khi kiểm định xe nâng hàng ta cần xét xem phần cổ xe có dễ lái hay không, khi xoay cổ có gây ra tiếng kêu khó chịu nào không.

Với mỗi loại xe phanh có lẽ là bộ phận cần được chú trọng nhiều nhất. Khi phanh có một sự cố nào đó xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của người lái xe. Tương tự như vậy, xe nâng hàng cũng như thế, phanh là một bộ phận tối quan trọng do có liên quan mật thiết đến chất lượng của xe nâng hàng cũng như khối lượng hàng hóa mà xe nâng hàng phải vận chuyển. Do đó, khi kiểm định xe nâng hàng cũng cần phải chú ý đến việc kiểm định hệ thống phanh của xe

Một bộ phận chuyên biệt của xe nâng hàng đó là hệ thống nâng. Có thể nói hệ thống nâng là một bộ phận đặt biệt của xe nâng hàng. Nhờ có hệ thống này mà xe nâng hàng có thể thực hiện được đúng chúc năng của nó. Nên chú trọng kiểm tra cẩn thận, kỹ càng hệ thống nâng khi tiến hành kiểm định xe nâng hàng. Cần kiểm tra kỹ xem hệ thống nâng vận hành có đạt đủ tiêu chuẩn hay không, các khớp nối của hệ thống có hoạt động trơn tru hay bị cứng ngắt. Đối với hệ thống nâng, cần phải thông báo cho đơn vị sử dụng ngay khi phát hiện tại hệ thống nâng trong quá trình kiểm định xe nâng hàng.

Xe nâng hàng cũng là một trong những loại xe có nhiều bộ phận được kết nối với nhau bởi hệ thống xe nâng hàng. Có thể nói khớp nối tưởng chừng như không có tác dụng lớn nhưng thực ra lại là một thiết bị không thể thiếu. Nếu các khớp nối xảy ra sự cố thì xe nâng hàng có thể hư hỏng hoặc không thể hoạt động được. Các khớp nối cần được bảo trì đúng cách theo đúng quy chuẩn trong quá trình kiểm định xe nâng hàng. Xe nâng hàng không chỉ cần xem xét các bộ phận chính trong quá trình kiểm định xe nâng hàng mà cũng cần các kiểm định viên xem xét kỹ các bộ phận nhỏ như khớp nối trong quá trình kiểm định.