Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cấu hình của laptop chuyên game

Trên một dòng laptop chuyên game thực thụ, cấu hình cần mạnh mẽ với các thông số cao cấp là tiêu chí đầu tiên cần phải đáp ứng, đảm bảo chạy mượt mọi ứng dụng game nặng.

Cấu hình của laptop chuyên game

Nhắc đến laptop chuyên game, có nhiều tiêu chí để người dùng chú ý đến, tuy nhiên cấu hình của máy vẫn là sự quan tâm hàng đầu. Khi lựa chọn đúng cấu hình, người dùng sẽ hạn chế được tình trạng máy bị giật, bị đứng, lag,… Dưới đây là vài điểm cần lưu ý khi chọn cấu hình cho một chiếc laptop chuyên game, những điểm này vốn là những điều cơ bản và tối giản.

1. CPU

Bộ vi xử lí của một chiếc máy tính phổ thông cũng cần được quan tâm, và tất nhiên đối với một chiếc  laptop chuyên game, CPU lại góp phần không nhỏ vào việc xử lí tốc độ nâng cao cũng như trình chạy các ứng dụng có cấu hình cao. Laptop có bộ CPU thường chứa 2 thông số gồm tốc độ và số nhân. Để hiệu năng càng cao, nên chọn  bộ có số nhân vào tốc độ cao. Và nên chọn vi xử lí thích hợp với mục đích, nhu cầu dựa trên cấu hình đề nghị và CPU của máy.

2. RAM

Dung lượng RAM là thành phần khá quan trọng khi quyết định bộ chứa dữ liệu cũng như là thành phần hỗ trợ cho laptop chuyên game có thể chạy vận hành nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đối với laptop chuyên game, RAM cũng cần được có chỗ chứa những game có dung lượng lớn. Dung lượng RAM càng lớn thì chứa được nhiều dữ liệu đồng thời hạn chế tình trạng giật lag của máy. Bộ RAM 4GB là gợi ý cho những dòng máy này, tuy nhiên nếu đạt đến 8GB thì quả là một chiếc laptop có bộ nhớ dư dả tuyệt vời.

3. Card đồ họa

Card đồ họa hay còn gọi là card màn hình, là thứ thiết yếu khi nói về cấu hình của một chiếc laptop chuyên game. Các loại game hiện nay đều đòi hỏi card màn hình có hiệu năng cao để đáp ứng chất lượng khi chơi game. Ta nên chọn máy có card đồ họa rời, trong diễn đàn tư vấn laptop chuyên game, thường gợi ý nhắc nhiều đến 2 hãng sản xuất card màn hình là AMD và NVIDIA. Chọn card đồ hoạ tích hợp đến từ Intel thường sẽ không cung cấp đủ hiệu năng cần thiết để những game yêu cầu đồ hoạ cao.

4. Màn hình

Dù trong những mục tư vấn laptop chuyên game về cấu hình, màn hình không thuộc về nhóm cấu hình, nhưng lại giữ một vị trí khá quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình trải nghiệm game của người dùng. Nên chọn những laptop có độ lớn màn hình từ 15’’ inch trở lên, Full HD và độ phân giải cao, trang bị tấm nền, chế độ chống lóa chống sáng để bảo vệ mắt cũng như giúp ta trải nghiệm thế giới game qua mànhình sống động hơn, chất lượng hơn.     

Trên đây là những thông số kỹ thuật, một vài tiêu chí cơ bản về cấu hình cho người dùng đang mong muốn tìm kiếm một chiếc laptop chuyên game, phục vụ nhu cầu giải trí. Ngoài những thông tin trên, người dùng cũng nên tìm hiểu về thông tin giá cả, thời lượng sử dụng pin cũng như các thông số khác để chọn và tìm ra cho mình một vũ khí chiến đấu mạnh mẽ, tận hưởng, trải nghiệm trong những thước game hấp dẫn, sống động.