Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm giàu
  • Chiếc lồng thép cùng đường cáp cheo leo tại ngôi làng Trung Quốc

Chiếc lồng thép cùng đường cáp cheo leo tại ngôi làng Trung Quốc

Một đường đi trên không kì lạ ở làng Yushan Trung Quốc được xem là đường đi nguy hiểm nhất thế giới khi người đi phải ở trong một chiếc lồng thép ở độ cao hơn 400m so với mặt đất với độ dài cần di chuyển là 1km. Đây là phương tiện duy nhất và ngắn nhất giúp người dân ở đây có thể giao dịch với bên ngoài.

 

Tuy được coi là còn đường nguy hiểm nhất khi mà người hay hàng hoá điều được cho vào trong chiếc lồng thép ở độ cao lên tới 480m này. Nhưng có rất nhiều du khách ưu thích mạo hiểm lại tới đây và đi chúng như một thú vui và là địa điểm du lịch thú vị vậy.

Yushan nằm tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cách thành phố hành chính gần nhất tới 150 km, lại được bao bọc bởi các vách đá và thung lũng, ngôi làng này gần như cách biệt hoàn toàn với bên ngoài.

Sự kết nối duy nhất với thế giới bên ngoài là đoạn dây cáp cheo leo dài 1 km ở độ cao 480 m trên hẻm núi sâu. Bộ dây cáp thô sơ bao gồm một chiếc lồng thép và động cơ diesel được xây dựng vào năm 1997 nhằm giúp người dân địa phương đi lại và vận chuyển đồ tiếp tế.

Đường dây cáp dài 1 km là cửa ngõ duy nhất để vào làng Yushan.

Anh Zhang Xinjian - một trai làng đảm nhận việc vận hành cáp treo trong suốt 15 năm qua cho hay: "Tôi bắt đầu làm việc tại đây từ khi trục dây cáp được thiết lập. Không ai muốn nhận việc này. Hồi đó cha tôi là trưởng làng và đành phải phân công cho tôi làm việc này. Từ đó đến nay đã 15 năm rồi".

Công việc nguy hiểm nhất của người vận hành dây cáp chính là tra dầu mỡ cho những sợi cáp hàng tuần. Anh Zhang phải chạy dây bằng tay và tra dầu dọc theo đường cáp.

"Mới đầu có cha và em trai tôi cùng tham gia vào công việc duy trì đường cáp, nhưng sau đó em trai tôi đã bỏ việc, còn sức khỏe cha tôi đã xuống, vậy nên chỉ có mình tôi có thể làm được", Xinjian cho biết.

Zhang Xinjian là người duy nhất đảm nhận trọng trách duy trì hoạt động cho đường dây cáp này.

Chính quyền địa phương đang xây dựng một con đường cho ngôi làng và dự định dừng hoạt động của trục cáp sau khi hoàn thành.