Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Chữa suy nhược cơ thể hiệu quả với cà rốt

Chữa suy nhược cơ thể hiệu quả với cà rốt

Cà rốt không những có công dụng trong việc đẹp da, sáng mắt là món ngon trong các bữa ăn gia đình, cà rốt còn mang công dụng hiệu quả trong việc chữa trị suy nhược cơ thể.

Chữa suy nhược cơ thể hiệu quả với cà rốt

Hội chứng suy nhược cơ thể là một tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, giảm sức khỏe kéo dài. Suy nhược cơ thể thường không được thuyên giảm bằng cách nghỉ ngơi và không trực tiếp gây ra bởi các điều kiện khác. Suy nhược cơ thể thường trở nên tồi tệ hơn khi hoạt động dù chỉ là bỏ ra một ít công sức hoặc không hề bỏ ra bất cứ công sức nào. Để nhận biết được suy nhược cơ thể cần phải theo dõi tình trạng mệt mỏi trì trệ ít nhất là 6 tháng trở lên.

Những người bị suy nhược cơ thể luôn ở trong tình thế mệt mỏi cực độ và một loạt các triệu chứng khác của cơ thể  như các triệu chứng cúm, đau mãn tính. Những triệu chứng này thường được giải quyết và hồi phục trong một thời gian ngắn hoặc kéo dài và khó chữa trị. Suy nhược cơ thể thường bị nhầm lẫn với một số tình trạng sức khỏe khác cho nên nó thường không được điều trị kịp thời và bệnh tình trở nên nặng nề hơn.

Nguyên nhân gây suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể thường xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số ý kiến cho rằng, chứng suy nhược cơ thể thường do ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, ăn uống kiêng khem hoặc ăn thức ăn nhanh, nguyên nhân này phổ biến ở những người lao động. Một số người báo cáo, bác sĩ của họ chuẩn đoán họ bị suy nhược cơ thể là do làm việc, học tập, hoạt động quá sức, khiến cho cơ thể của họ khó phục hồi lại được. Những người vừa được điều trị tại bệnh viện, vừa chữa đẻ cũng là những người thường bị suy nhược cơ thể.

Chữa cơ thể suy nhược hiệu quả với cà rốt

Khi cơ thể suy nhược, nấu cháo gạo nếp với cà rốt, gừng tươi, thịt gà, tiêu, hành, ăn lúc còn nóng sẽ giúp phục hồi sức khỏe.

Củ cà rốt thường được hầm với xương làm món canh trong bữa cơm gia đình. Dân gian thường dùng loại củ này để trị một số chứng bệnh như:

- Suy nhược cơ thể: Nấu cháo với nguyên liệu gồm 2 củ cà rốt, một củ gừng tươi, nắm gạo nếp, 100 đến 200 gr thịt gà. Lưu ý, cà rốt nên để nguyên vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Cho tất cả nguyên liệu vào xoong nấu nhừ thành cháo rồi bỏ thêm hành lá, tiêu hột, ăn lúc nóng cho ra mồ hôi.

- Trị giun sán: Cà rốt để nguyên vỏ, thái mỏng, sao khô, tán thành bột. Dùng bột này pha với ít nước, uống 4 muỗng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn điểm tâm.

- Kiết lỵ: Cà rốt luộc chín, ăn củ và uống nước luộc sẽ khỏi.

- Xuất huyết: Củ cà rốt thái mỏng theo chiều dọc. Bắc chảo lên bếp cho cà rốt vào xào với dầu mè, hạt mè (vừng) rang. Mỗi ngày ăn khoảng 3 củ cà rốt xào sẽ hết bệnh.

Lưu ý: Khi chọn củ cà rốt để điều trị chứng suy nhược cơ thể nên chọn những củ còn tươi cung cấp đầy nước. Cà rốt ngoài việc giúp phục hồi cơ thể suy nhược còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp sáng mắt và đẹp da.