Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Công nghệ tiết kiệm điện cho đèn cao áp đường phố

Công nghệ tiết kiệm điện cho đèn cao áp đường phố

Áp dụng công nghệ tiết kiệm điện vào hệ thống đèn cao áp chiếu sáng đường phố có thể tiết kiệm được 30 -50% lượng điện năng tiêu thụ.

Ngày nay các hệ thống đèn cao áp chiếu sáng đường phố đã được các hãng khác nhau như philips , osram cải tiến bằng các công nghệ châu âu nhàm nâng cao hệ thống chiếu sáng ở nước ta.

Đèn cao áp chiếu sáng đường phố được sử dụng thiết bị tiết kiệm điện DIM 250 ST giúp tiết kiệm được lượng điện đáng kể. Đây là phương pháp nâng cấp hệ thống chiếu sáng phù hợp với loại đèn cao áp 250W, 400W mà không tốn thêm chi phí gì.

Hiện nay đã có nhiều phương án tiết kiệm điện được triển khai như thay thế các bóng đèn bằng đèn led tuy nhiên giá thành tương đối cao. Tốn kém chi phí ban đầu. Ngoài ra, còn phương án tắt điện từ khoảng thời gian 10h tối đến 6 giờ sáng, tuy nhiên phương án này anh hưởng ít nhiều đến mỹ quan đô thị và an toàn giao thông.

Ngoài những phương pháp trên, việc áp dụng công nghệ tiết kiệm điện Diming được xem là giải pháp có thể sử dụng. Philips đã áp dụng phương pháp này rat hiệu quả, nhưng vẫn còn một số bất cập như phải loại bỏ toàn bộ thiết bị ballast cũ thay vào ballast đi kèm bộ Dimming.

 

Lợi ích khi sử dụng công nghệ tiết kiệm điện cho đèn đường 

Theo chủ trương của nhà nước về vấn đề tiết kiệm điện, Công ty SCITECH đã cho ra đời thiết bị hỗ trợ đèn cao áp chiếu sáng đường phố tiết kiệm điện Dim 250. Thiết bị tiết kiệm điện cho đèn đường này được chuyển giao công nghệ từ công ty hàng đầu Đan Mạch, Phần Lan trong điều khiển sáng.

Được thử nghiệm với 1 bóng đèn cao áp 250W, thời gian sáng 11 giờ đồng hồ, được đặt chế độ tiết kiệm 50% thì sẽ tiết kiệm được 365kWh trong vòng một năm.

Những lợi ích của thiết bị tiết kiệm điện cho đèn đường mang lại:

Có thể áp dụng cho hệ thống hiện có hoặc lắp mới, phù hợp với đèn cao áp 150W, 250W, 400W.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đảm bảo chiếu sáng cho hoạt động đi lại của người dân vào ban đêm.

Tiết kiệm đến 30 -50% điện năng tiêu thụ