Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Đăng ký kinh doanh ở đâu

Đăng ký kinh doanh là một hoạt động bắt buộc phải làm khi bạn có ý định thành lập doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, cần thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh ở đâu thì không phải là ai đi làm thủ tục cũng có thể nắm được thông tin một cách chính xác nhất.

Thực ra thì việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh ở đâu không phải là vấn  đề quá khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt thông tin không chính xác thì rất có thể bạn sẽ chọn sai cơ  sở để làm thủ tục. Điều này không chỉ khiến bạn mất thời gian đi lại mà còn tốn chi phí phát sinh nữa. Bạn cùng phòng tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tìm hiểu xem những cơ quan nào bạn có thể đến để đăng ký kinh doanh nhé.

1. Với các doanh nghiệp trong nước

Một cơ quan duy nhất để các doanh nghiệp trong nước có thể thực hiện đăng  ký kinh doanh với các loại hình doanh nghiệp khác nhau chính là Sở Kế Hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố- nơi mà doanh nghiệp đặt  trụ sở chính. Cơ quan này sẽ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc thành lập của doanh nghiệp một cách chính xác và nhanh nhất nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ , giấy tờ và thực hiện đúng trình tự kinh doanh.

Thành lập doanh nghiệp

2. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài

Với hình thức kinh doanh là nhà đầu tư nước ngoài đầu tư dự án vào Việt Nam thì sẽ có sự khác biệt. Tùy từng dự án, từng loại hình doanh nghiệp thành lập mà các nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục tại các cơ quan đăng ký kinh doanh khác nhau. Việc đăng ký kinh doanh ở đâu còn tùy thuộc vào dự án mà nhà đầu tư thực hiện là thuộc cấp nào xử lý. Đó là cấp Huyện, cấp Tỉnh hay cấp Trung ương.Mỗi quy mô dự án khác nhau thì cơ sở đăng ký kinh doanh cũng khác nhau.

3. Đối với hộ kinh doanh cá thể

Loại hình kinh doanh này được đánh giá là nhỏ lẻ nhất trên thương trường. Và cơ quan để hộ kinh doanh làm thủ tục đăng ký kinh doanh là Phòng kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp Huyện. Vì vậy, các hộ kinh doanh cần nắm rõ thông tin để có thể đảm bảo là việc đăng ký và thành lập hộ kinh doanh được thuận lợi nhất.

Nói tóm lại thì việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh ở đâu còn tùy thuộc vào quy mô, đặc trưng của từng doanh nghiệp khác nhau. Thật khó để có được câu trả lời chung nhất cho các doanh nghiệp. Tốt nhất là doanh nghiệp nên tìm hiểu thông tin để đảm bảo được việc làm thủ tục là đúng pháp luật.

Kế toán Sài Gòn