Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Đánh giá một công ty xây dựng không thể bỏ qua kiểm định

Đánh giá một công ty xây dựng không thể bỏ qua kiểm định

Đối với ngành xây dựng thì kiểm định an toàn là một điều quan trọng, chính vì thế việc đánh giá một công ty xây dựng tốt không thể nào bỏ qua yếu tố có kiểm định an toàn đúng như quy định hay không.

 

Có những yếu tố nào để đánh giá một công ty xây dựng? Thực ra có rất nhiều yếu tố: chế độ cho công nhân, cách thức hoạt động, chất lượng công việc thực hiện… Và không thể thiếu yếu tố kiểm định an toàn.

Đã từ rất lâu, người ta quan tâm đến việc kiểm định an toàn, từ kiểm định an toàn máy móc tới an toàn lao động. Và dường như, yếu tố kiểm định an toàn đang dần trở thành một tiêu chí để đánh giá một công ty xây dựng.

Lí do vì bản chất công việc của công ty xây dựng đã phải cần đến việc kiểm định an toàn rồi. Một ngôi nhà xây xong không thể không kiểm tra xem nó có an toàn hay không. Một cây cầu mới xây, bắt buộc phải có quá trình kiểm định, đánh giá. 

Một sản phẩm, một công trình được coi là hoàn thành khi đã được kiểm định an toàn. Không những vậy, cần phải kiểm định an toàn lao động cho công nhân. Đảm bảo được an toàn của thiết bị máy móc và an toàn cho công nhân là công ty, doanh nghiệp đó đã thành công rồi.

Vì thế, một công ty mà có hoạt động kiểm định là vô cùng tốt. Chúng ta đừng tập trung quá nhiều vào đánh giá vào bề nổi, vào những thành tích công ty đó đạt được. Mà trên hết, ta phải đánh giá vào việc công ty đó có chú tâm đến sự an toàn cho người công nhân hay không, có đảm bảo máy móc, thiết bị đó an toàn hay không.

Có như vậy, công ty đó mới xứng đáng để ta làm việc. Ta sống có một lần duy nhất, nên không thể vì sự vội vàng hay hấp tấp mà làm việc tại những nơi có thể gây nguy hiểm tới mạng sống của chúng ta.

Nếu có tìm hiểu công ty, hãy nhìn vào hành động kiểm định an toàn của công ty. Bởi có hoạt động đó, ta sẽ nhận thấy rằng ít nhất công ty đó thực sự quan tâm đến sự an toàn của công nhân, quan tâm tới những người đang ngày đêm làm việc cho họ. Chứ không phải một công ty chỉ đặt lợi ích của mình lên trước.