Trang chủ » Điều cần biết về hóa đơn điện tử điện lực

Điều cần biết về hóa đơn điện tử điện lực

(Ngày đăng: 15-01-2018 19:23:37)
Muốn triển khai hóa đơn điện tử điện lực cho 100% khách hàng là điều không đơn giản. Khác với các ngành nghề khác thì điện lực là một ngành nghề có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý khi áp dụng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong việc thanh toán dịch vụ.

Không nói đến việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ mà vấn đề quan trọng nhất khiến ngành điện lực đau đầu chính là làm thế nào để có thể áp dụng được hình thức hóa đơn này cho toàn bộ khách hàng khi có nhiều trở ngại chưa được giải quyết như hiện nay.

Điều cần biết về hóa đơn điện tử điện lực

Điện lực là ngành mà hầu như khách hàng nào cũng cần tới. Dù là người dân hay là các doanh nghiệp. Dù là để sử dụng cho sinh hoạt đời thường hay là để sản xuất. Tất cả đều cần phải nhờ đến điện. Chính vì thế mà điện lực là một ngành có tầm ảnh hưởng rất lớn trong đời sống hiện đại ngày nay. Và tất nhiên, nếu như ngành này muốn áp dụng hóa đơn điện tử điện lực đến tất cả các khách hàng thực hiện giao dịch trên địa bàn cả nước thì đó là một vấn đề không đơn giản.

Trước hết phải nói đến chính là sự phát triển không đồng đều về mặt kinh tế ở các khu vực, điều kiện dân trí và trình độ kinh tế phát triển không giống nhau khiến cho việc triển khai hóa đơn điện tử của ngành điện lực sẽ không được thuận lợi như các ngành nghề khác.

Hơn thế nữa thì để có thể triển khai việc sử dụng hóa đơn điện tử điện lực trên một địa bàn rộng lớn như vậy thì chi phí cho việc đầu tư máy móc, trang thiết bị và nguồn nhân lực là không hề nhỏ. Chính vì thế mà ngành điện lực cho đến nay vẫn chưa có được một chính sách hợp lý nhất để có thể hỗ trợ khách hàng của mình một cách hiệu quả.

Hiện nay thì ngành điện lực đã triển khai nhiều biện pháp để có thể giúp cho khách hàng có thể sử dụng hóa đơn điện tử một cách tiện lợi nhất như : cho phép khách hàng tra cứu thông tin hóa đơn trên hệ thống bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, hay triển khai những phần mềm điện tử để khách hàng có thể tự mình quản lý và kiểm tra tình trạng sử dụng điện của mình, lịch cắt điện… Tất cả nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng được cao hơn khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, những biện pháp này chủ yếu phát huy hiệu quả ở khu vực thành thị có điều kiện kinh tế phát triển mà thôi.

Có thể thấy, để có thể áp dụng 100% hóa đơn điện tử điện lực cho khách hàng thì ngành này cần phải có sự chuẩn bị chu đáo hơn và còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể mang đến cho khách hàng sự tiện lợi nhất.