Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet

Nắm rõ các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn có thể đảm bảo là hoạt động kinh doanh của mình có thể được cơ quan chức năng thông qua một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải tích lũy một vài kinh nghiệm trong việc kinh doanh dịch vụ này để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Một lý do quan trọng nhất để nhiều doanh nghiệp lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là dịch vụ này luôn đảm bảo các thông tin tư vấn chính xác, hợp pháp và hiệu quả nhất.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet

Pháp luật đã quy định các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet mà bạn cần phải đáp ứng thì mới có thể thực hiện việc kinh doanh này một cách thuận lợi được. Theo đó thì các điều kiện được ban hành như sau:

- Cơ sở kinh doanh phải thực hiện đăng ký kinh doanh đại lý internet theo quy định của pháp luật.

- Có ký hợp đồng làm đại lý kinh doanh internet với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ truy cập internet trên thị trường.

- Địa điểm được đăng ký để kinh doanh dịch vụ internet cần đảm bảo cách xa các trường tiểu học, trung học cơ sở từ 200m trở lên.

- Địa điểm kinh doanh phải có các thông tin đúng theo quy định như: tên địa điểm kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại…

- Tùy theo từng quy mô kinh doanh khác nhau mà điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet sẽ có quy định về tổng diện tích khác nhau. Cụ thể như kinh doanh internet ở các khu vực đô thi loại I, II, III thì diện tích tối thiểu là 50m2, loại IV và V thì diện tích là 40m2, các khu vực khác là 30m2.

- Địa điểm kinh doanh cũng phải đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, độ sáng, độ thoáng trong các phòng máy.

- Đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy theo quy định được ban hành.

- Trong quá trình kinh doanh nghiêm cấm các hoạt động truy cập vào các trang web đen hay các nội dung đồi trụy.

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ internet phải đảm bảo nộp đủ các lệ phí theo quy định của pháp luật đối với ngành nghề kinh doanh của mình.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh dịch vụ internet

Ngoài việc nắm được các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số thông tin liên quan đến việc  kinh doanh internet như thế nào mới có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng như:

- Lựa chọn vị trí kinh doanh có đông dân cư

- Đầu tư vào hệ thống máy móc và cơ sở vật chất tốt để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

- Đảm bảo đường truyền mạng ổn định

- Có hệ thống máy lạnh hay quạt mát để mang đến không gian thoáng mát, thoải mái nhất cho người sử dụng.

- Kinh doanh internet cũng cần chú ý đến thái độ phục vụ của bạn có chuyên nghiệp hay không và có am hiểu về kỹ thuật máy tính để hỗ trợ cho khách hàng trong trường hợp cần thiết hay không.

Nói tóm lại, muốn đáp ứng được điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet không phải là khó. Điều quan trọng là làm thế nào để bạn có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng để dịch vụ cung cấp của mình được ưa chuộng mới là điều mà bạn phải chú ý.