Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần 2017

Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần 2017

Nhiều người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 nhưng vẫn không nắm được các điều kiện hay thủ tục của nó như thế nào để có thể đảm bảo thực hiện một cách đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Khi lựa chọn việc tìm đến với dịch vụ bảo hiểm xã hội thì không ít người cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ ở đây. Tính chuyên nghiệp, nhanh chóng và đả bảo hợp pháp luôn là điều mà mọi người có thể nhận được khi thực hiện dịch vụ này.

Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần 2017

Những thông tin về điều kiện để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 đang là điều mà người lao động quan tâm. Điều kiện này như thế nào và cần đáp ứng những thông tin gì là điều mà mọi người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các điều kiện đó ngay sau đây nhé.

- Thứ nhất là theo quy định của luật BHXH thì để được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 thì người lao động là người đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng thời gian tham gia BHXH chưa đủ 20 năm theo quy định đối với lao động nam và 15 năm đối với lao động nữ .

- Thứ hai là đối với người lao động có tham gia BHXH những ra định cư ở nước ngoài thì khi làm thủ tục phải  kèm theo các giấy tờ liên quan chứng minh việc đi định cư của mình.

- Thứ ba là người lao động đang tham gia BHXH nhưng mắc các căn bệnh nan y, nguy hiểm đến tính mạng theo quy định của bộ Y tế thì có  thể thực hiện thủ tục để hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Thứ tư là những người hoạt động trong quân đội với cấp bậc như Hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nhưng chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu sau khi xuất ngũ thì có thể hưởng chế độ BHXH một lần.

- Thứ năm là những người lao động có thời gian đóng BHXH chưa đủ 20 năm và không tiếp tục tham gia BHXH nữa thì có  thể lãnh BHXH 01 lần sau 01 năm tính từ ngày có quyết định nghỉ việc của cơ quan công tác.

Khi hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 thì người tha giaa BHXH cần lưu ý cách tính để hưởng chế độ BHXH 01 lần như sau:

- Đối với thời gian đón BHXH từ năm 2014 trở về trước thì cứ 01 năm tham gia BHXH sẽ được hưởng 1,5 tháng lương cơ bản đóng BHXH.

- Đối với thời gian đóng BHXH từ nă 2014 trở về sau thì mỗi năm tham gia BHXH sẽ có được hưởng 02 tháng tiền lương cơ bản tham gia BHXH.

Như vậy, để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 thì người tham gia BHXH cần đáp ứng được các điều kiện mà luật BHXH ban hành. Đồng thời nắm rõ cách tính để có thể đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.