Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều kiện làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Điều kiện làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Khi bạn muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam thì việc thực hiện đúng quy trình và các điều kiện mà pháp luật quy định đối với ngành nghề này là điều không thể thiếu.

Điều khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng khi thành lập chính là việc làm thủ tục để đăng ký kinh doanh. Điều này đã được dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo tính hợp pháp.

Điều kiện làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Với một lượng lớn xe ô tô và xe máy đang được sử dụng ở Việt Nam thì việc sử dụng xang dầu là nhu cầu cần thiết. Thế nhưng, thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu như thế nào nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trong ngành nghề này thì không phải là ai cũng biết để có thể thực hiện cho đúng. Đó là lý do mà nhiều người thường gặp khó khăn đối với việc chuẩn bị thủ tục cũng như các điều kiện cho sự ra đồi của doanh nghiệp này.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Theo luật Doanh nghiệp 2014 quy định thì đối với việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, người đăng ký kinh doanh cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

- Đối với chủ thể kinh doanh thì các cá nhân hay tổ chức muốn hoạt động kinh doanh xăng dầu phải đảm bảo không thuộc đối tượng bị pháp luật cấm kinh doanh. Ngoài ra thì còn phải thực hiện việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này theo đúng quy định được ban hành.

- Đối với địa điểm kinh doanh xăng dầu thì đơn vị kinh doanh xăng dầu phải có được sự cho phép của cơ quan chức năng tại địa phương nơi đặt địa điểm kinh doanh cấp phép xây dựng kho và cơ sở giao nhận xăng dầu. Và để được cấp phép thì cơ sở kinh doanh phải đảm bảo được các điều kiện an toàn trong và xung quanh cây xăng.

- Đối với các điều kiện kèm theo thì muốn việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được thuận lợi thì cơ sở kinh doanh phải đảm bảo là được các yêu cầu về  phòng cháy chữa cháy, về đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như có đầy đủ các thiết bị đo lường theo tiêu chuẩn mà pháp luật ban hành.

- Đối với trình độ chuyên môn thì đối với người quản lý cơ sở kinh doanh xăng dầu phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên về lĩnh vực dầu khí. Ngoài ra còn phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 2 năm trong lĩnh vực này. Đối với các nhân viên ở cửa hàng,đại lý xăng dầu thì phải đảm bảo có sự am hiểu về việc xử lý sự cố và tránh thất thoát hay tránh tình trạng bay hơi xăng dầu trong quá trình kinh doanh.

Khi đơn vị đăng ký kinh doanh có thể đáp ứng được các điều kiện trên thì có thể tiến hành làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để nộp lên cơ quan chức năng và được xét duyệt. Đây là bước chuẩn bị rất quan trọng. Nó không chỉ góp phần trong việc quyết định việc làm thủ tục có thuận lợi hay không mà còn giúp người đăng ký biết được là doanh nghiệp có được thành lập hợp pháp hay không.

Như vậy, để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không dễ nếu như không đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định trên đây.