Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Đường biển phù hợp vận tải loại hàng nào

Đường biển phù hợp vận tải loại hàng nào

Vận chuyển đường biển hiện nay đang là một trong những loại hình vận tải được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn vận chuyển hàng hóa. Những loại hàng nào mà đường biển có thể vận chuyển được? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới bài viết này.

Với chi phí giá rẻ, vận tải đường biển đang là một trong những loại hình vận tải được các chủ doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa của mình. Có những loại hàng hóa nào thích hợp với loại hình vận tải đường biển này? Đó là câu hỏi được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

Đường biển phù hợp vận tải loại hàng nào

Ưu điểm của loại hình vận tải đường biển

Vận tải đường biển đang ngày càng phát triển bởi chi phí rẻ. Tuy đã có từ lâu đời nhưng vận tải biển còn được khai thác nhiều để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa, quốc tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Ưu điểm của loại hình vận tải biển có thể kể đến như:

+ Có thể vận chuyển được các lô hàng khối lượng cực lớn, lên tới hàng trăm container. Nếu bạn muốn vận chuyển hàng số lượng lớn nội địa hay quốc tế thì chắc chắn chọn vận tải biển là tốt nhất.

+ Giá thành chi phí thấp hơn nhiều so với các loại hình vận tải đường bộ, đường hàng không hay đường tàu. Nhờ có chính sách khuyến khích khai thác tối đa giao thông biển nên vận tải biển có mức chi phí rẻ.

+ Tính an toàn cao, không e ngại sự va chạm giữa các tàu hàng với nhau. Ngoại trừ điều kiện thời tiết xấu thì bạn không cần lo lắng gì về vấn đề an toàn hàng hóa khi chở bằng vận tải đường biển.

Bên cạnh những ưu điểm vận tải tuyệt vời trên thì vận tải biển có 2 khuyết điểm như sau:

+ Không giao hàng đến tận đất liền, nơi kho bãi. Bạn cần sử dụng những phương tiện vận tải bổ sung như vận tải bộ để chở hàng hóa về đúng kho bãi, nhà máy, nhà phân phối.

+ Mất khá nhiều thời gian nên không thể vận chuyển các mặt hàng chuyển phát nhanh được.

Vận tải đường biển chở được mặt hàng nào?

Nắm vững các đặc điểm của hàng hóa của mình mà bạn có thể lựa chọn loại hình vận tải phù hợp. Hầu như đối với loại hình vận tải đường biển thì gần như mọi hàng hóa đều có thể chở được, ngoại trừ các loại hàng cấm. Các hàng hóa được vận chuyển bằng được biển đều được phân chia thành các chủng loại, để từ đó lựa chọn các loại hình vận chuyển tàu, thuyền, bè, xà lan,... phù hợp. Cụ thể như sau:

- Phân chia các loại hàng hóa theo tính chất:

Hàng hóa có tính chất lý hóa đực biệt như: dễ hút ẩm, các loại hóa chất, các dung dịch lỏng, các loại bột,...

Hàng hóa dễ bị chịu tác động từ môi trường xung quanh: Các loại gia vị, thuốc lá, thuốc lào, chè xuất khẩu,...

Hàng hóa có tính chất ổn định, không ảnh hưởng đến các loại hàng khác: Các loại vật liệu xây dựng, các loại vật liệu công nghiệp.

- Phân chia hàng hóa theo hình thức vận chuyển:

Các loại hàng bách hóa được vận chuyển chủ yếu bằng container.

Các loại hàng như khoáng sản, cát, đá,... sẽ sử dụng xà lan để vận chuyển.

Các loại hàng có tính đặc trưng riêng thì cần vận chuyển trên tàu có phương tiện giữ đông lạnh.

Nếu mặt hàng của bạn không đòi hỏi tốc độ giao nhận thì lựa chọn loại hình vận tải đường biển là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Hiện nay, các nước trên thế giới đều muốn khai thác triệt để các loại hình giao vận nhằm đảm bảo nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa đi khắp nơi trên thế giới. Lựa chọn loại hình vận tải đường biển ở Việt Nam có rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, chi phí rẻ, rủi ro thấp. Bạn là chủ doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng loại hình vận tải này cho hàng hóa của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty có uy tín chuyên vận tải đường biển. Chúng tôi là công ty vận tải có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành vận tải biển và có mối quan hệ mật thiết với các công ty xuất nhập khẩu, các chủ tàu,... Với những kinh nghiệm đã có cùng với uy tín lâu năm, giá thành vận tải cạnh tranh, chúng tôi chắc chắn là một sự lựa chọn mà các chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua!