Trang chủ » Giá cước vận tải hàng hóa đường biển

Giá cước vận tải hàng hóa đường biển

(Ngày đăng: 15-03-2019 14:00:23)
Việc nắm rõ giá cước mà mình sẽ phải chi trả cho dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển, các doanh nghiệp từ đó sẽ có những tính toán để cân nhắc đưa ra sự lựa chọn nằm trong năng lực tài chính của đơn vị mình.

Giá cước vận tải hàng hóa đường biển

Dựa vào đơn giá vận chuyển hàng bằng đường biển, doanh nghiệp sẽ biết đâu là nơi tốt và phù hợp để mình tìm đến, tiết kiệm tối đa nhất chi phí cần phải bỏ ra cho những kiện hàng được giao đi thông qua hình thức này. Trong thời buổi nền kinh tế đang ngày một khó khăn và đầy cạnh tranh như hiện nay, việc các doanh nghiệp tìm đủ mọi cách để giảm thiếu tối đa chi phí vào quá trình hoạt động là điều hiển nhiên.

Lĩnh vực vận tải hàng hóa ở nước ta đang phát triển về mọi mặt, với các hình thức khác nhau. Tuy nhiên do có nhiều lợi thế và điều kiện đã có sẵn từ lâu, do vậy vận tải đường biển ở nước ta đang phát triển rất mạnh, mỗi năm có đến hàng trăm chuyến tàu hàng từ nước ngoài cập bến nước ta và ngược lại. Với đặc điểm này, nó  mang lại nhiều lợi ích không nhỏ cho các đơn vị vận tải biển lẫn các doanh nghiệp là chủ hàng.

Như trước đây khi các tàu chở hàng được các công ty vận tải sử dụng còn cũ kỹ, tải trọng không lớn, lúc bấy giờ vận chuyển nội địa là hướng mà nhiều đơn vị tập trung và đầu tư vào, khai thác nhu cầu của các doanh nghiệp nước nhà. Nhưng sau đó không lâu, việc liên kết với các chủ tàu có tải trọng lớn, hiện đại hơn, đã giúp hoạt động tải tải biển tiếp cận và vươn xa ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Trước khi đưa ra một sự lựa chọn nào đó, các doanh nghiệp luôn quan tâm đầu tiên đến cước khi cho nhu cầu vận tải hàng hóa đường biển của mình. Hiểu được điều này nên hiện nay, các công ty vận tải luôn muốn đưa ra một đơn giá tốt nhằm thu hút khách hàng tìm đến mình. Nhưng với sức cạnh tranh mạnh mẽ như hiện giờ, hoạt động vận tải của nhiều công ty đang gặp khá nhiều khó khăn.

Hiện tại giá cước vận tải đường biển mà các công ty vận tải đưa ra bao gồm các doanh mục khác nhau, trong đó quy định về các phí mà doanh nghiệp sẽ phải chi trả từ khâu nhập hàng đến lúc cập bến. Như vậy với việc đưa ra thông tin rõ ràng và rạch ròi như vậy sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hiểu rõ và nắm rõ thông tin hơn. Nhìn nhận một cách chi tiết nhất vào chi phi sẽ bỏ ra so với những gì nhận được, các doanh nghiệp sẽ biết phải cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn nào là hợp lý nhất.

Nhiều đơn vị vận tải hiện giờ rất sẵn lòng đưa ra giá cước vận tải hàng hóa được biển với một mức cạnh tranh nhất,  có như vậy mới nâng cao khả năng thu hút khách hàng về phía mình. Với đặc điểm này, các doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển sẽ là đối tượng được hưởng lợi mhiều nhất về giá.