Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Giải tỏa hơn 1.000 hành khách bị kẹt tại Bến xe Đức Long Gia Lai

Giải tỏa hơn 1.000 hành khách bị kẹt tại Bến xe Đức Long Gia Lai

Sáng 8-2, hơn 1.000 hành khách bị kẹt tại bến xe Đức Long Gia Lai, không thể khởi hành đi các tỉnh như lịch trình.

Trước đó, ngày 25-1, UBND tỉnh Gia Lai đã ra công văn hỏa tốc số 279/UBND- KTTH về việc không phụ thu giá cước vận tải sau ngày 9-2 (mùng 8 Tết Giáp Ngọ). Tỉnh này yêu cầu các đơn vị vận tải xây dựng mức phụ thu giá cước bù đắp chi phí chiều xe chạy không khách chỉ đến hết mùng 8 Tết Giáp Ngọ. Từ ngày 9 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ trở đi (tức ngày 10-2), giá cước vận tải phải trở lại bình thường.

Các doanh nghiệp hoàn trả lại số tiền chênh lệch đối với số lượng vé đã bán cho hành khách, nếu đơn vị nào không thực hiện đúng theo chỉ đạo của tỉnh, cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sau khi có công văn hỏa tốc, các doanh nghiệp vận tải lớn ở Gia Lai: Hồng Hải, Thuận Tiến, Việt Tấn Phát… rất hoang mang, bởi sau Tết hành khách thường chỉ đi một chiều. Nếu thực hiện đúng với công văn của UBND tỉnh Gia Lai, các hãng sẽ không có lãi, thậm chí chịu lỗ. Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH vận tải Hồng Hải cho biết: Nếu không cho doanh nghiệp tính phần phụ thu thì chúng tôi sẽ chạy đúng 4 đầu xe đã đăng ký tuyến Bến xe Đức Long –TP HCM. Với số vé đã bán cho 11 đầu xe tăng cường trong dịp Tết đi TP HCM đơn vị chấp nhận sẽ trả lại cho hành khách bởi nếu chạy phải chịu lỗ nặng.