Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Hiệu quả của phân bón Văn Điển với đồng đất Hà Nội

Hiệu quả của phân bón Văn Điển với đồng đất Hà Nội

Hà Nội là tỉnh thành có diện tích gieo trồng lớn của cả nước, với nhiều loại cây trồng phong phú, đa dạng và thâm canh với trình độ cao.

Kế hoạch vụ xuân năm 2014 Hà Nội gieo trồng 126.800ha, trong đó lúa: 102.000ha, ngô: 6.600ha, rau các loại: 8.800ha, lạc: 4.400ha, đậu tương: 1.500ha, hoa cây cảnh: 1.500ha, các cây trồng khác: 2.000ha. Nếu tính trung bình 1ha cần bón 1.000kg phân hoá học các loại thì số lượng phân theo yêu cầu cần khoảng gần 130 nghìn tấn.

Các sản phẩm phân bón được nông dân sử dụng trên địa bàn Hà Nội rất phong phú nhưng sản phẩm chủ lực đã thành truyền thống được tin dùng là phân bón của Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển và từ sử dụng phân đơn nay chủ yếu là bón phân đa yếu tố.

Theo ông Nguyễn Văn Hà - Trưởng phòng Khuyến nông trồng trọt của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cho biết: “Phân bón Văn Điển được dùng rộng rãi như vậy là qua nhiều mô hình trình diễn của khuyến nông và qua thực tế sản xuất các loại phân trên phù hợp với đất đai, trình độ canh tác nên phát huy được nhiều ưu thế nổi trội, phân hoà tan dần trong môi trường axit yếu do rễ cây tiết ra nên lúa tốt bền, cây khoẻ, hạn chế sâu bệnh, tăng khả năng chống chọi, tăng năng suất, giảm chi phí”.
 


Ngoài phân lân đơn Công ty Văn Điển sản xuất ra nhiều loại phân đa yếu tố NPK mới phù hợp với từng loại đất, từng loại cây trồng và các giai đoạn sinh trưởng của cây lại có loại phân bón riêng. Các huyện vùng trũng như: Thanh Oai, Ứng Hoà, Phú Xuyên, Mỹ Đức… sử dụng rất nhiều phân bón Văn Điển.

Ông Lê Văn Tín - Chủ nhiệm HTX Ngọc Động huyện Ứng Hoà nhận xét: “Lúc đầu cây cằn nhưng sau đó lá xanh sáng, bộ lá bền đến chín, quả sáng tỷ lệ hạt chắc cao. Đậu tương bón phân NPK Văn Điển cho hiệu quả trông thấy, lá dày, thân cứng, tăng khả năng chịu rét, quả sai, hạt chắc”. Phân bón Văn Điển còn sử dụng phổ biến cho các loại cây trồng khác ở trên các vùng hoa huyện Mê Linh, vùng rau Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu loại cây nào, từng giai đoạn sinh trưởng cần những chất gì, tỷ lệ bao nhiêu để giúp công ty sản xuất ra loại phân bón phù hợp với yêu cầu.

Bà Nguyễn Thị Liên -Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết: “Phân bón Văn Điển có đầy đủ 16 chất dinh dưỡng cho cây trồng trong đó có các chất đa lượng, trung lượng và vi lượng... tuy sản phẩm của Công ty Văn Điển sử dụng không nhiều như các huyện phía nam nhưng những HTX vùng trũng như Võng Xuyên, Phụng Thượng bón phân Văn Điển rất tốt cho các loại cây trồng hiện có tại địa phương.

Các loại cây ăn quả như cam, bưởi, nhãn được bón phân NPK Văn Điển cho tỷ lệ đậu quả cao, vỏ quả nhẵn, bóng đẹp, tăng vị ngọt thơm. Bón cho khoai tây củ nhiều, củ to, tỷ lệ nước trong củ thấp ăn ngon, dễ bảo quản. Vụ xuân năm 2013 một số HTX của huyện Phúc Thọ được hỗ trợ phân NPK Văn Điển để làm mô hình điểm như Võng Xuyên, Phụng Thượng,… và cho hiệu quả rất cao.

Ông Khuất Văn Khoa- Chủ nhiệm HTX cho biết: “Phân NPK Văn Điển bón cho lúa lá vàng non, cứng cây, hạt đẹp, năng suất tăng khoảng 10%. Nông dân thích dùng NPK nhưng do công tác thông tin tuyên truyền còn hạn chế. Thời tiết vụ xuân rét nhiều để tăng khả năng chống rét cho cây, phòng bệnh nghẹt rễ lúa và ngô chân chì bằng bón lót lân hoặc phân NPK Văn Điển rất tốt”.

Là doanh nghiệp có bề dày truyền thống sau 50 năm thành lập và là doanh nghiệp nhà nước đặt tiêu chí phục vụ lên hàng đầu. Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển không ngừng đổi mới công nghệ làm ra nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú với chất lượng ngày càng nâng cao đáp ứng với yêu cầu của thực tế sản xuất.

Đi đôi với chất lượng đảm bảo, phương thức kinh doanh tận tình, linh hoạt qua nhiều kênh phân phối đến tận tay người tiêu dùng. Với sự đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc thâm canh cây trồng, cải tạo đất nhiều năm qua của phân bón Văn Điển nên Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển xứng đáng là người bạn đồng hành, tin cậy của bà con nông dân Hà Nội.