Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Học trò nhặt phân bò nay mua được nhà Sài Gòn

Học trò nhặt phân bò nay mua được nhà Sài Gòn

Năm học 12, lúc làm hồ sơ để dự thi tôi thậm chí không có đủ 35 nghìn đồng để nộp lệ phí. Tôi phải đi nhặt ve chai và làm nhiều việc khác để kiếm sống, mua sách vở và nộp tiền học phí.

Chào bạn Mèo, tác giả bài viết Đi làm 8 năm lương vẫn 2,5 triệu. Đọc bài viết của bạn tôi như thấy mình của nhiều năm về trước, chỉ khác nhau ở chỗ tôi luôn lạc quan yêu đời.

Tôi quê ở Bình Định. Năm học 12,  lúc làm hồ sơ để dự thi tôi  thậm chí không có đủ 35 nghìn đồng để nộp lệ phí. Tôi phải đi nhặt ve chai và làm nhiều việc chân tay khác để kiếm sống, mua sách vở và nộp tiền học phí.

Thi tốt nghiệp 12 xong là tôi lao vào làm đủ mọi thứ từ gánh nước thuê, mót (đi nhặt) phân bò, bắt dế bán cho học sinh chơi để kiếm tiền mua hồ sơ thi trung cấp nghề và cũng để vào Sài Gòn.

Ngày đầu tiên vào Sài Gòn có một thân một mình, trong tay tôi có đúng 500 nghìn đồng. Sau khi đóng tiền nhà trọ, mua chiếu gối xoong nồi thì tôi còn lại là 75 ngàn.

Ngày thứ 3 tôi phải đi nhặt ve chai, rồi làm nhiều việc khác nữa để kiếm sống, mua sách vở và nộp tiền học phí. Rồi 2 năm rưỡi cũng trôi qua và tôi tốt nghiệp trường Kỹ thuật Cao Thắng với tấm bằng loại giỏi.

Tôi không đi làm ngay mà tiếp tục ôn thi vào trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM. Trước đó tôi đã đi làm thêm và tự tích lũy được cho mình.  Năm thứ 2 đại học cộng  với gần 4 năm làm và tiết kiệm tôi cũng mua được một miếng đất ở quận Bình Tân.

Mặt dù cuộc sống tôi vẫn còn vất vả nhiều nhưng tôi luôn sống lạc quan yêu đời chứ không như anh. Hãy sống mạnh mẽ, làm việc hết mình anh à. Người ta làm việc 8 tiếng/ngày, mình yếu kém thì mình làm 16 thậm chí 18 tiếng/ ngày thì ắt sẽ được thôi. 

Đã có thời gian tôi làm 20 tiếng/ngày và làm liên tục trong 4 tháng nhưng giờ sức khỏe tôi vẫn tốt. Vì vậy anh hãy tự tin, lạc quan, làm việc chăm chỉ và sống tiết kiệm, không ngừng học hỏi ắt có ngày thành công. Chúc sức khỏe!