Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn trong xử lí thực phẩm

Huấn luyện an toàn trong xử lí thực phẩm

Ngày nay, khi thị trường thực phẩm có quá nhiều loại kém chất lượng, thiếu dinh dưỡng, thậm chí là độc hại cho người dùng. Trong tình hình này việc trang bị kiến thức an toàn thực phẩm cần được chú trọng đối với không chỉ đầu bếp, mà còn là tất cả chúng ta, mỗi cá nhân cần được hiểu biết kiến thức an toàn thực phẩm.

Trước tiên là công đoạn lựa chọn thực phẩm, nguyên liệu chế biến, cần biết phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả kém chất lượng, thành phần nào có lợi, thành phần nào có hại cho sức khỏe. Để làm được điều này, ngoài kinh nghiệm đã có chúng ta cần phải tìm hiểu thêm, cập nhật thường xuyên để hiểu biết được tình hình thực phẩm cũng như các loại chất mới có hại cho sức khỏe.

Tiếp theo là quá trình chế biến, ta cần phải biết được các loại thực phẩm nào kết hợp với nhau cho thành phần dinh dưỡng cao nhất, các loại thực phẩm nào "kỵ" với nhau làm mất chất dinh dưỡng hay tạo ra chất mới có hại cho cơ thể. Rất nhiều người không quan tâm đến vấn đề này, kết quả là nhiều vụ ngộ độc xảy ra do ăn uống bừa bãi, kết hợp hỗn độn các loại thực phẩm một các tùy ý.

Cuối cùng là quá trình bảo quản thức ăn, như chúng ta đã biết, mọi loại thức ăn có cách chế biến khác nhau cũng như quá trình bảo quản khác nhau tùy theo từng chủng loại (từ tươi sống, đông lạnh cho đến  thực phẩm khô…) nhau để thực phẩm lâu ôi thiu, ẩm móc, đảm bảo không mất đi các chất dinh dưỡng có sẵn hay tạo ra các yếu tố có hại.

Để có những kiến thức trên, phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất là học các lớp huấn luyện an toàn trong lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm. Các kiến thức về thực phẩm thực sự rất quan trọng nó quyết định trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, cần hết sức chú trọng nâng cao hiểu biết về vấn đề này để có những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo về độ an toàn.