Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khay cơm nhựa và tuổi thơ của mình

Khay cơm nhựa và tuổi thơ của mình

Trong cuộc đời của chúng ta sẽ có những đồ vật kỉ niệm gắn liền với những năm tháng trẻ thơ, đối với mình chiếc khay cơm nhựa là một đồ vật như vậy. Có lẽ mọi người sẽ bảo rằng chiếc khay cơm nhựa thì có thể tạo nên kỉ niệm gì nhưng với mình đó chính là người bạn thời niên thiếu.

 

Mình còn nhớ rất rõ đó là khi mình 5 tuổi, đã bắt đầu biết tự ăn cơm, có thể ngồi chung bàn với ba mẹ. Mình có thể tựu ăn cơm bằng muỗng được nhưng đồ ăn thì không tự lấy được nên đôi khi làm vương vãi ra bàn ăn, làm ảnh hưởng đến bữa ăn của mọi người trong gia đình. Sau hôm ấy mẹ đã quyết định mua cho mình khay cơm nhựa để mình có thể ăn cơm một cách dễ dàng hơn, để mọi người tập trung vào bữa ăn. Mẹ biết mình thích nhân vật hoạt hình Đoremon của Nhật Bản nên đã tìm mua cho mình chiếc khay cơm nhựa có hình một chú Đoremon.

Nếu là chiếc khay cơm nhựa bình thường thì có lẽ mình không thích thú đến vậy nhưng đây là chiếc khay cơm có hình của nhân vật hoạt hình mình yêu thích nên khỏi phải nói là mình vui như thế nào khi mẹ mua cho mình món đồ ấy. Nhờ có món đồ ấy mà những bữa ăn của mình thêm phần thú vị, lại ăn cơm nhiều hơn vì đồ ăn đựng trong khay cơm trông rất bắt mắt. Hôm nào mẹ không cho cơm và đồ ăn vào trong khay là mình lại không chịu ăn, nhất quyết phải ăn cơm trong khay thôi.

Mình ăn cơm trong khay đến tận năm mình lớp 6 luôn nói thì một số bạn sẽ cười mình nhưng mà mình thích nó đến nỗi lớn như vậy rồi mà vẫn thích ăn cơm trong khay ấy thôi. Sau này khi vào cấp 3 mình sang Anh du học vẫn đem theo chiếc khay cơm nhựa Đoremon ấy theo, thỉnh thoảng nấu cơm rồi cho vào trong ấy ăn. Mình vốn dĩ luôn luôn giữ cái gì mình đặc biệt thích nên sang Anh nhất định đem theo mặc dù bị bố mẹ cười cho. Đến giờ mình vẫn giữ chiếc khay cơm nhựa ấy mà không bị hư hỏng hay sức mẻ gì hết, bé con của mình khi lớn lên sẽ được dùng lại đồ vật kỉ niệm của mẹ.