Trang chủ » Khó khăn của doanh nghiệp nội khi ngành vận tải biển phát triển

Khó khăn của doanh nghiệp nội khi ngành vận tải biển phát triển

(Ngày đăng: 12-10-2019 09:40:45)
Trong những năm gần đây, ngành vận tải đường biển ngày càng có chiều hướng gia tăng mãnh liệt. Mặc dù đây là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những thách thức.

Nhờ tái cơ cấu đúng hướng cho đến năm nay, ngành vận tải hàng hóa đường biển Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, tổng sản lượng vận tải của đội tàu biển Việt Nam liên tục tăng trưởng và đảm nhận được 100% lượng hàng hóa vận tải bằng đường biển. Về cơ bản có thể thấy rằng hệ thống cảng biển ở Việt Nam đã đáp ứng được yêu cầu luân chuyển hàng hóa, phục vụ tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội. Dù rằng đây là một cơ hội  để giao thương giữa Việt Nam phát triển, song đây cũng là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp nội địa.

Khó khăn của doanh nghiệp nội khi ngành vận tải biển phát triển

Vận tải đường biển là gì?

Vận tải đường biển là một phương thức để vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện chính là những con tàu biển và hệ thống cơ sở hạ tầng là cảng biển. Vận tải hàng hóa đường biển ra đời khá sớm so với các phương thức vận chuyển khác, ngày nay nhờ sự tiến bộ của khoa học, công nghệ mà vận tải biển chiếm một nhân tố rất quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Ưu điểm của phương thức vận tải đường biển

Vận tải đường biển là giải pháp để chuyên chở hàng hóa hàng đầu của các doanh nghiệp có nhu cầu giao nhận hàng hóa với số lượng lớn. So với những phương thức vận chuyển như đường bộ, đường sắt, đường hàng không thì nó đã giải quyết không ít khó khăn mà những phương thức kể trên không đáp ứng được. Một số ưu điểm của vận tải hàng hóa đường biển có thể kể đến như:

+  Có thể chuyên chở hầu hết tất cả các loại hàng hóa khác nhau.

+ Năng lực chuyên chở hàng hóa với phương thức vận tải là rất lớn  có thể chuyên chở hàng hóa với trọng lượng và số lượng nhiều.

+ Ít bị hạn chế như các phương thức vận tải khác.

+ Chi phí xây dựng, cải  tạo, bảo dưỡng thấp do đây là giao thông tự nhiên. Còn những phương thức khác thường dính chi phí xây dựng cầu đường, bảo dưỡng đường sắt….

+ Cước phí vận chuyển thấp so với những phương thức vận chuyển khác, phù hợp với vận chuyển hàng hóa có số lượng lớn.

+ Có tính an toàn cao  do ít gây ra giữa sự va chạm với các tàu thuyền.

+ Hỗ trợ đắc lực trong việc giao thương quốc tế.

Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội và ưu điểm kể trên thì phương thức vận tải hàng hóa bằng đường biển không tránh khỏi những nhược điểm như là  tốc độ vận chuyển hàng hóa rất thấp, vì phương tiện này di chuyển khá chậm chạp nên mỗi chuyến hàng có thể vận chuyển mất hơn 1 tuần có khi 1 tháng. Mặt khác phương thức này cũng không giao hàng đến tận nơi người nhận, người nhận hoặc là tới cảng biển để nhận hàng hoặc là tới đơn vị vận tải có trụ sở ở đó.

Khó khăn của doanh nghiệp nội địa khi ngành vận tải đường biển phát triển

Mặc dù, vận tải hàng đường biển phát triển mang rất nhiều cơ hội đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và tạo sự giao thương đối với các nước quốc tế. Tuy nhiên nếu phương thức này phát triển quá mạnh thì sẽ gây ảnh hưởng không ít về sự cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp nội địa. Ví dụ như là khi vận tải đường biển phát triển, hàng hóa từ nước ngoài sẽ dễ dàng vận chuyển về nước hơn, lúc này những sản phẩm hàng hóa đó được bán với chi phí khá rẻ tạo sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong nước.

Mặt khác những sản phẩm Việt giờ đây sẽ ít chú ý hơn, giá cả bán ra rẻ hơn so với sản xuất, các doanh nghiệp bị ép giá nặng nề đã gây thiệt hại về doanh thu. Chi phí vận chuyển hàng hóa lúc này cũng tăng, với những mặt hàng xuất khẩu thì các tiểu thương, doanh nghiệp phải tốn rất nhiều phí vận chuyển. Hơn hết là những mặt hàng được nhập khẩu đôi khi cũng không được kiểm định về chất lượng.

Nói chung, ngành vận tải đường biển Việt Nam phát triển là một dấu hiệu tốt, song không vì thế mà bỏ lơ đi các quy trình cần thiết về hải quan để không gây ảnh hưởng đến sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.