Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Khói bụi có thể tăng nguy cơ bị bệnh tự kỷ

Khói bụi có thể tăng nguy cơ bị bệnh tự kỷ

Khi cơ thể con người tiếp xúc với khói bụi trong môi trường không khí bị ô nhiễm nặng sẽ dẫn đến sự thay đổi và tổn hại về não bộ, và cũng có thể làm rối loạn hệ thần kinh và gây nên bệnh tự kỷ.

Trong một cuộc thi nghiệm do các nhà khoa học mỹ tiến hành. Với cuộc nghiên cứu loài chuột vừa ra đời trong môi trường ô nhiễm ở thành phố có quy mô trung bình trong vòng 2 tuần.
Sau 24h chuột tiếp xúc với không khí ô nhiễm thì các nhà khoa học phân tích não bộ của chuột và phát hiện ra rằng  có hiện tượng bị viêm ở nhiều vùng trong não. Não chứa rất nhiều dịch làm tăng kích thước lên gấp 2 tới 3 lần so với bình thường. Và đa số các con chuột bị chịu ảnh hưởng điều là chuột đực, ngoài ra những con chuột này còn có biểu hiện của sự giảm trí nhớ ngắn hạn, khả năng học hỏi, hành vi bốc đồng với những con chuột khác.
 
 
Vẫn thí nghiệm và nghiên cứu như vậy nhưng trên nhóm chuột thí nghiệm khác với thời gian là 40 tới 270 ngày, thì với thời gian sinh sống trong môi trường bị ô nhiễm lâu như vậy thì não của chuột có dấu hiệu có nồng độ glutamate, chất truyền dẫn lên thần kinh não bộ tăng, đây là dấu hiệu thường quan sát được khi kiểm các não của các bệnh nhân bị bệnh tự kỷ và tâm thần phân liệt.
Nhóm trưởng Deborah Cory Slechta của viện nghiên cứu cho biết rằng “ viêm đã phá hủy hầu hết tế bào não, ngăn chặn vùng não phát triển bình thường và làm cho não phải thất giãn ra lấp đầy khoảng trống đó”. Theo nhận xét của giáo sư thì nghiên cứu này cho thấy khi sống trong không khí bị ô nhiễm có thể bị tự kỷ do rối loạn sự phát triển ở não.
Một nghiên cứu cho thấy các hạt siêu nhỏ trong khói của nhà máy và oto có thể thẩm thấu và đi sâu vào trong phổi từ đó ngấm vào máu, một số nghiên cứu khác cho kết quả các bệnh tự kỷ ở trẻ sống trong môi trường ô nhiễm cao tăng gấp 3 lần so với các khu vực ít bị ô nhiễm.