Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Khởi nghiệp: Thắp lên những kỳ vọng

Khởi nghiệp: Thắp lên những kỳ vọng

Sắp đến chặng cuối của hành trình Khởi nghiệp năm 2013, tinh thần Khởi nghiệp hừng hực quyết tâm ở các khối Thanh niên, sinh viên, bộ đội trên địa bàn khu vực Đông Nam Bộ mà tâm điểm là tỉnh Đồng Nai sẽ được tiếp đuốc bằng cuộc giao lưu Khởi nghiệp, chính thức diễn ra vào lúc 8h00 thứ bảy, ngày 19/10 /2013, tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi.

Chương trình được thực hiện bởi báo Diễn đàn Doanh nghiệp, phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai, Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đồng Nai và Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi. Dự kiến sẽ quy tụ 600 sinh viên tại 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn, hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Trung đoàn 935 và các thanh niên cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh giới thiệu, tuyển chọn.

Nhân thêm mô hình tạo sân chơi Khởi Nghiệp

Còn nhớ năm 2011, chương trình phát động và Giao lưu Khởi nghiệp năm 2011 được diễn ra tại Đồng Nai đã thu hút rất đông sinh viên và các DN, doanh nhân trên địa bàn tham dự. Từ đó đến nay, với sự hỗ trợ của các DN, doanh nhân trên địa bàn, sự hậu thuẫn của Ban Giám hiệu và hưởng ứng của sinh viên các Trường Cao đẳng, Đại học tại tỉnh, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thực hiện được nhiều lớp đào tạo Khởi nghiệp cho các bạn trẻ tại đây. Mỗi một lớp đào tạo Khởi nghiệp là thắp lên những kỳ vọng về các mong mỏi biến ý tưởng khởi nghiệp thành dự án để đưa vào hiện thực. Có nhiều bạn đã đăng ký gửi dự án đến tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp thường niên, do VCCI chỉ đạo và báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

Trên tất cả những nền ý tưởng đó, năm nay, Ban Tổ chức cho biết ngay trong buổi Giao lưu, Trường Cao đẳng Quản trị và Công nghị Sonadezi Đồng Nai cũng đề xuất lập CLB của Trường. Đây sẽ là địa chỉ gần gũi hơn, thân thiết hơn với các bạn trẻ và được vun đắp, điều hành bởi chính các bạn sinh viên và sẽ mở rộng ra trở thành sân chơi của các bạn thanh niên, sinh viên trên địa bàn nói chung.

 


Trao giấy chứng nhận Lớp đào tạo Khởi nghiệp ở Đồng Nai tổ chức ngày 30 - 31/10/2012

Để ủng hộ, hỗ trợ cho CLB của Trường bước đầu đi vào hoạt động, được biết Ban Tổ chức cũng dự kiến dành những phần quà bất ngờ ở góc độ đào tạo, hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp qua các bạn cho các bạn sẽ là thành viên tương lai của CLB.

Đến những mô hình kinh doanh giỏi trong thực tế

Mặc dù chương trình chưa diễn ra và được các nhà đồng phối hợp tổ chức “bí mật” gần như hoàn toàn nội dung đến phút cuối, song một hạng mục đặc biệt, theo Ban Tổ chức tiết lộ, sẽ có trong buổi Giao lưu Khởi nghiệp tại tỉnh Đồng Nai năm 2013, là phần Tôn vinh, tặng Bằng khen cho 20 thanh niên xuất sắc năm 2013, theo đề cử của Đoàn TNCS HCM tỉnh Đồng Nai và quyết định khen thưởng của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Đây là những thanh niên với các sáng kiến, mô hình kinh doanh chủ yếu tập trung trong khai thác thế mạnh về nông nghiệp và quỹ đất phì nhiêu màu mở của vùng đất đỏ bazan Đông Nam Bộ. Được biết, nhiều mô hình khởi sự kinh doanh từ quy mô nhỏ ban đầu như vậy, đã cho các bạn doanh thu không nhỏ với trung bình 200 triệu đồng/ dự án/ năm.

Cùng với đó, một điểm đặc biệt của chương trình năm nay cũng được Ban Tổ chức tiết lộ là sẽ có khách mời tham gia giao lưu đến từ ngay trong địa bàn tỉnh, là những doanh nhân thành đạt, đi lên từ tinh thần Khởi nghiệp. Cụ thể, khách mời dự kiến có ông Hồ Đức Thành - Chủ tịch HĐQT D2D, một DN niêm yết lớn và vẫn đang kinh doanh ăn nên làm ra trong thời buổi khủng hoảng mà mới đây nhất, dự án chợ Quản Thủ - Long Thành của D2D được ví như một “sân” tạo điều kiện cho hàng ngàn cá nhân, hộ gia đình khởi sự hoặc tiếp tục duy trì nghiệp kinh doanh; chị Nguyễn Ngọc Anh Thư với chuỗi cửa hàng bánh Rosa vốn đã rất quen thuộc với các bạn sinh viên muốn tìm những hình ảnh thành công từ Khởi nghiệp trong thực tế; anh Phạm Thế Linh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Nệm Thế Linh, một gương mặt doanh nhân trẻ của tỉnh cũng đi lên từ sự tìm tòi, quyết tâm Khởi nghiệp và vốn liếng của một người ban đầu chỉ có kiến thức trong ngành... xây dựng.