Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm giàu
  • KHÔNG ĐỦ ĐIỂM SÀN CÓ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC ĐƯỢC HAY KHÔNG ?

KHÔNG ĐỦ ĐIỂM SÀN CÓ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC ĐƯỢC HAY KHÔNG ?

Năm 2015, Bộ Giáo dục và đào tạo đã thay đổi hình thức xét tuyển đại học, bắt đầu bằng việc gộp 2 kì thi lại thành 1 kì thi THPT quốc gia. Kỳ thi THPT quốc gia đã kết thúc, vì thế vấn đề xét tuyển đại học đang là một vấn đề được khá nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm.

 

Điểm sàn là mức điểm tối thiểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định để các trường căn cứ vào đó đưa ra mức điểm chuẩn theo đúng chỉ tiêu và điểm thi của thí sinh. Vậy nếu không đủ điểm sàn thì có được xét tuyển vào đại học hay không?

Với phương thức tuyển sinh căn cứ vào điểm của kỳ thi THPT quốc gia, tất nhiên những thí sinh dưới điểm sàn sẽ không được tham gia xét tuyển bậc đại học. Tuy nhiên, nếu không đủ điểm sàn, thí sinh vẫn có cơ hội vào đại học bằng cách đăng kí xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng có hình thức xét tuyển học bạ THPT. Những thí sinh  đủ điều kiện  tốt nghiệp THPT, thì có thể liên hệ đến các trường đại học có xét tuyển học bạ để tham gia xét tuyển.

Với hình thức xét tuyển đại học bằng học bạ THPT, đã có không ít trường đại học sử dụng phương án này để mở rộng cơ hội cho các bạn thí sinh có năng lực học tập tốt nhưng không may mắn trong kì thi THPT quốc gia. Chẳng hạn như các trường: Trường Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Tài chính – Marketing,…

Như vậy, không đạt được điểm sàn không có nghĩa là cánh cửa đại học sẽ khép lại, thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội để xét tuyển vào đại học bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT để xét tuyển vào bậc Đại học,  xét tuyển học bạ dựa vào điểm 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển của 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc Đại học và đạt từ 5.5 trở lên đối với bậc Cao đẳng. Có một số trường ngoài xét điểm học bạ còn xét tuyển thêm tiêu chí hạnh kiểm phải đạt từ loại khá trở lên.