Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kỉ niệm tuổi thơ cùng sự sáng tạo từ bánh xe đẩy hàng

Kỉ niệm tuổi thơ cùng sự sáng tạo từ bánh xe đẩy hàng

Những trò chơi tuổi thơ đơn giản mà gần gũi đã gắn bó với biết bao thế hệ chúng ta. Đó có thể là căn nhà chòi, trò bắn bi, quăng lon, kéo nhau, chở nhau trên con đường làng buổi chiều tà, chúng đều ghi lại những giây phút đẹp, để lại những kỉ niệm không thể quên.

 

Khác với thế hệ ngày nay, trẻ em ngày xưa hồn nhiên và giản dị, chúng chơi với nhau bằng sự chân thật và cái tình quyến luyến. Trò chơi của chúng không hiện đại, không phải bằng máy móc công nghệ hay đo đếm bằng vật chất mà là những vật hết sức bình thường như thanh cây, tàu lá, hay những vật là phụ phẩm đã không còn sử dụng. Chúng tận dụng lại những thứ ấy để biến chúng thành đồ chơi của mình, chiếc vỏ lon sữa bò dùng để quăng lon, nắp bia đem dập dẹp luồn dây làm máy cắt cỏ, hay những bánh xe, vỏ xe cũ chúng cũng có thể chế thành những chiếc xe đẩy đồ chơi.

Có một lần tôi nhìn thấy bọn trẻ chơi với nhau bằng chiếc xe tự chế bằng bánh xe cũ. Đó là một chiếc xe chỉ có một bánh, trên có một cái khay nhỏ và có một thanh dài để đẩy đi. Phần bánh xe, tôi hỏi thì được biết đó là bánh xe đẩy hàng không còn sử dụng, chúng nhặt ở đâu về rồi lúi húi với nhau chế ra chiếc xe trông rất xinh xắn. Bọn trẻ bảo chiếc xe này chúng rất thích vì có thể đẩy đi đâu đó tùy thích, chiếc khay ở trên có thể chứa đủ thứ đồ, mà theo tụi nhỏ là để chở đồ ăn đem bán và chở tiền về nhà chòi, hết đứa này đến khác thay nhau đẩy xe tới lui, đứa chở hàng là mấy ổ bánh mì gói bằng lục bình đem bán và chở cả xấp lá nhãn là tiền để đem về. Có thể nói chúng rất vui và tự hào về những điều do chúng tự tạo ra, đứa nào cũng hớn hở, vui tươi và khẩn trương như những người lao động thực sự.

Vậy mới thấy niềm vui của trẻ thơ giản dị như thế nào, tự tạo ra niềm vui từ chính sự khéo léo và sáng tạo của mình từ những vật tầm thường nhất, mà ở đó luôn tràn ngập nét hồn nhiên trong trẻo của trẻ thơ.