Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn thiết bị kỹ thuậtcông nghiệp

Kiểm định an toàn thiết bị kỹ thuậtcông nghiệp

Trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, việc kiểm định an toàn các thiết bị kỹ thuật là điều cần thiết để hạn chế những rủi ro và vấn đề có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.

 

Theo thông tư của Bộ lao động thương binh và xã hội các trang thiết bị: máy nâng hàng, thang máy, các công trình vui chơi công cộng,..những trang thiết bị khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định nghiêm ngặt qua từng bộ phận.

Về khái quát cho thấy đây là những loại thiết bị có mức độ rủi ro cao, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và tiền của con người. Những trang thiết bị này đã được các bộ phận kiểm định giám sát một cách triệt để. Dựa trên tinh thần đó những trang thiết bị đã được tổ chức kiểm định một cách triệt để. Trong lĩnh vực này đa phần những thông số kỹ thuật rất phức tạp cần có đội ngũ cán bộ kiểm định có kinh nghiệm lâu dài để giám sát việc kiểm định.

Hầu như đa phần các trang thiết bị luôn được kiểm định theo chu kỳ nhất định, bởi vậy khi đưa vào sử dụng rất tốt. Việc kiểm định như thế sẽ tạo sự an toàn, chất lượng cho quá trình sử dụng. Ở mỗi loại máy móc đều có tiêu chuẩn nhất định việc cân, đo, đong, đếm với chất lượng chính sát là cả một quá trình dài và cần độ chính xác cao. Để làm được vấn đề này một số công ty kiểm định chất lượng ra đời.

Hình thức kiểm định không quá khó đơn giản nhưng hiệu quả đã đem lại không ít thuận lợi cho việc kiểm định. Có những loại có định mức rất thấp và phải nhờ đến trang thiết bị hỗ trợ. Để phục vụ việc kiểm định an toàn các công ty đã mở các lớp huấn luyện chuyên viên kiểm định. Số lượng huấn luyện nhằm nâng cao trình độ giảng viên kiểm định đồng thời tạo nên nguồn nhân lực mới cho lĩnh vực này.

Những loại máy móc ta đang sử dụng điều có những thông số kỹ thuật nhất định và chính những thông số đó đã trải qua quá trình kiểm định. Một mặt hàng dù mới đến đâu muốn đưa ra thị trường cần phải được kiểm định một cách rất nhiều nghiêm ngặt. Khi ngày nay những dụng cụ máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất công thương nghiệp là rất nhiều thì việc kiểm định cần được chú trọng hơn.

Chúng ta thấy rằng một thiết bị khi cho vào sử dụng phải trải qua kiểm định thường xuyên theo định kỳ. Mặt khác lĩnh vực này đã và đang chịu sự giám sát kiểm định của cơ quan chức năng, điều đó cho thấy quy trình kiểm định đã được áp dụng tuyệt đối vào việc sử dụng trang thiết bị kỹ thuật trên.