Trang chủ » Kinh nghiệm chọn mua laptop IBM workstation W530

Kinh nghiệm chọn mua laptop IBM workstation W530

(Ngày đăng: 08-02-2018 15:54:55)
Chọn mua laptop IBM workstation W530 nếu có kinh nghiệm trước sẽ rất tốt, như vậy sẽ giúp chọn được sản phẩm tốt, ưng ý để mang về sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua laptop IBM workstation W530

Những người dùng đang có nhu cầu dễ dàng tìm mua laptop IBM workstation W530, có nhiều cửa hàng ngoài kia vẫn còn phân phối mẫu sản phẩm này ra thị trường. Dù vậy, các sản phẩm được bán ra chủ yếu là hàng xách tay đã qua sử dụng, được mang trực tiếp từ một ngoài thị trường nước ngoài về. Xu hướng mua bán mặt hàng laptop như thế này đang khá “hot” tại Việt Nam những năm gần đây, đáp ứng thị hiếu chung của thị trường.

Ưu điểm khi mua laptop hàng xách tay

Sản phẩm laptop xách tay được mang về từ nước ngoài theo diện xách tay cá nhân, vì thế sẽ không phải chịu bất kỳ một khoản thuế nào, không giống với nguồn hàng nhập khẩu trực tiếp từ hãng. Vì đặc điểm này, laptop xách tay được bán ra với một mức giá khá tốt, thậm chí là chỉ bằng một nữa hàng mới. Đây là ưu điểm lớn và tác động trực tiếp đến tâm lý người tiêu dùng trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn hiện giờ.

Xét ở một khía cạnh nào đó, laptop xách tay đa số đều là hàng cũ đã qua sử dụng, nên chất lượng sẽ không còn như mới, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt, vẻ ngoài như mới. Đồng thời, một số sản phẩm được mua mới từ thị trường nước ngoài, khi mang về Việt Nam đôi khi không được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Đây là những vấn đề chung mà nguồn hàng xách tay đang gặp phải, không riêng gì laptop.

Tại các cửa hàng kinh doanh laptop xách tay hiện nay, nhằm mong muốn đưa ra những chính sách tốt nhất cho các khách hàng của mình, giúp người dùng yên tâm khi mua máy về dùng, việc đưa ra bảo hành tại hãng là giải pháp được nhiều thời vị lựa chọn. Tùy vào từng sản phẩm mà thời gian được bảo hành có thể từ 6 đến 12 tháng, đi kèm một số điều kiện nhất định mà khách hàng cần tuân thủ để được bảo hành máy khi có hư hỏng.

Kinh nghiệm chọn mua laptop IBM workstation W530

Trong quá trình chọn mua laptop IBM workstation W530, cũng như bao sản phẩm máy tính xách tay khác trên thị trường, có những thứ mà bạn cần nên quan tâm tới.

1. Chọn địa chỉ bán hàng uy tín

Muốn mua được một sản phẩm tốt, điều quan trọng nhất vẫn là chọn cửa hàng phân phối uy tín. Đây là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng khi mua laptop IBM workstation nói riêng, laptop xách tay nói chung đang gặp phải. Vì chưa có kinh nghiệm, chủ quan trong việc chọn địa chỉ để tìm tới, để rồi chọn phải cửa hàng làm ăn “chộp giựt”, sản phẩm bán ra không đạt chất lượng như giới thiệu, hoặc hàng đã bị thay thế linh kiện bên trong.

Cách để biết cửa hàng kinh doanh laptop uy tín rất đơn giản, bạn có thể dựa vào những chia sẻ của công đồng người tiêu dùng đi trước để có được câu trả lời nhanh chóng và chính xách nhất. Bởi một cộng đồng người tiêu dùng bao giờ cũng là nới đưa ra cái nhìn khách hàng, đánh giá chân thật về đơn vị mà mình đã từng mua hàng.

2. Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi lấy hàng

Sau khi đã tìm được cửa hàng uy tín để tìm tới mua laptop IBM workstation W530, nhưng không vì thế mà người dùng lại không kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua hàng. Bởi với loại hàng xách tay như thế này, đôi khi nó sẽ không còn được nguyên zin như xuất xưởng, mà đã được thay thế hoặc nâng cấp bên trong. Vì vậy, việc kiểm tra kỹ ngoại hình, chi tiết cấu hình bên trong máy có đúng với thông tin giới thiệu của người hàng hay không.

Để kiểm tra cấu hình, thông số bên trong laptop, bạn có thể sử dụng một vài công cụ khá phổ biến hiện nay như Speccy, CPU-Z, …