Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Là một người mua sắm khôn ngoan

Là một người mua sắm khôn ngoan

1. Chỉ mua những thứ mà bạn biết chắc chắn là mình sẽ dùng

Bất kể thứ bạn mua về đắt hay rẻ thì đó cũng là một sự phí phạm hết sức nghiêm trọng khi bạn không sử dụng đến chúng. Do vậy, lời khuyên đưa ra ở đây là bạn chỉ nên mua những thứ mà bạn chắc chắn là bạn sẽ dùng. Muốn trở thành một người mua sắm khôn ngoan thì bạn nên tránh tuyệt đối việc mua hàng tùy theo hứng.

2. Tận dụng các cơ hội giảm giá

Nếu bạn có vé khuyến mại hay biết được các thông tin giảm giá thì hãy tận dụng triệt để những cơ hội này. Bạn đừng nghĩ rằng mua hàng giảm giá sẽ không tốt vì nếu biết cách chọn lựa bạn vẫn có thể mua được những mặt hàng có chất lượng tốt mà giá lại rẻ hơn nhiều trong những đợt giảm giá hay thanh lý cửa hàng.

3. Dành nhiều thời gian để lựa chọn hàng hóa hơn

Với những người có ít thời gian, họ thường đi thẳng đến chỗ có mặt hàng mình cần và mua ngay. Tuy nhiên, nếu bạn rảnh rỗi hơn thì bạn nên đi tham khảo một vài nơi trước khi quyết định mua một món hàng nào đó vì như thế chắc chắn bạn sẽ mua được hàng với giá thấp nhất có thể.

4. Mua hàng với số lượng lớn

Đây là một cách mua hàng rất thông minh nhất là đối với những mặt hàng tiêu dùng như xà phòng, dầu gội đầu, bột ngọt, … Những mặt hàng như thế này khi được bán ra với số lượng lớn thường có kèm quà tặng hoặc giá đã giảm đi một chút. Với cách mua hàng này, bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá.