Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Làm thế nào để chọn cho con mình một chiếc xe đẩy phù hợp?

Làm thế nào để chọn cho con mình một chiếc xe đẩy phù hợp?

Những năm đầu đời là những năm quan trọng nhất trong sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó đồ vật trẻ dùng trong những năm này cũng góp phần không nhỏ cho sự phát triển điển hình là xe đẩy em bé.

Vậy các bậc phụ huynh nên lựa cho con mình chiếc xe đẩy em bé thế nào là tốt nhất? Vì xe đẩy là nơi em bé sẽ nằm, ngồi trong những năm đầu cuộc đời, khi ra ngoài chơi hay những chuyến đi xa nên chúng ta cần lựa loại xe đẩy nhẹ, gọn gàng. Không nên chọn những chiếc quá cồng kềnh hoặc quá to tránh việc em bé nhỏ không sử dụng được.

Vì bố mẹ thường có tâm lí lo xa, luôn muốn sắm những món đồ thật hoành tráng cho trẻ dùng đến 3, 4 tuổi nên thường sắm cho con những chiếc xe đẩy đắt tiền, giá thành lên đến 2, 3 triệu. Suy nghĩ ấy là không đúng bởi nếu mua xe quá lớn thì trẻ lúc nhỏ ngồi sẽ không an toàn, còn lúc trẻ lớn hơn rồi thì thích chạy, nhảy chứ không hề muốn ép mình vào một không gian kín.

Nên mua những chiếc xe tương đối gọn gàng, thiết kế đơn giản và đặt biệt là thoáng mát. Những chiếc xe đẩy có tấm lưới nằm có thể tháo ra đem giặt là lựa chọn tốt nhất cho các em bé nhỏ. Để đảm bảo vệ sinh thì bố mẹ nên thường xuyên giặt giũ, thay miếng lót đệm, ... để tránh bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào qua đường hô hấp hay da của trẻ. Không chỉ thế, bố mẹ nên tìm mua xe đẩy cho trẻ ở những nơi uy tín, giá cả phải chăng. Xe đẩy phải có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, tránh những mặt hàng sản xuất từ Trung Quốc vì ẩn trong đó là các mối nguy hại gây bệnh.

Vì một tương lai khỏe mạnh của con em chúng ta, các bậc phụ huynh phải cân nhắc trong việc mua sắm các đồ dùng cho con mình để tránh những sai lầm đáng tiếc về sau, hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh bằng cách chỉ sử dụng những hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.