Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Lịch sử của xe đẩy hàng 2 bánh

Lịch sử của xe đẩy hàng 2 bánh

Có thể gọi Sylvan Goldman là ông tổ của chiếc xe đẩy hàng 2 bánh, bởi vì ông là người đã phát minh ra chiếc xe đẩy hàng đầu tiên trên thế giới, khi đó ông là chủ của chuỗi siêu thị Piggly Wiggly ở thành phố Oklahoma vào năm 1937.

Theo lịch sử, vào một đêm năm 1936, ông Goldman ngồi trong văn phòng trong siêu thị của ông và tự hỏi làm sao khách hàng có thể di chuyển cửa hàng tạp hóa nhanh và thuận tiện hơn? Sau đó, ông tìm thấy một chiếc ghế gấp bằng gỗ và đặt một giỏ trên ghế và bánh xe trên hai chân.

Ý tưởng đã được ông hình thành, sau đó Goldman cùng với nhân viên của mình, ông Fred Young vốn là một thợ cơ khí, bắt đầu mày mò. Xe đẩy hàng 2 bánh đầu tiên của họ là một khung kim loại được tổ chức hai giỏ dây. Chiếc xe đẩy hàng 2 bánh này đã được sử dụng trong hệ thống siêu thị của ông Sylvan Goldman và được khách hàng nhiệt tình hưởng ứng.

Sau đó, một thợ cơ khí khác là ông Arthur Kosted , đã phát triển hàng loạt xe đẩy 2 bánh bằng cách đưa ra một dây chuyền lắp ráp có khả năng hình thành và hàn dây. Chiếc xe đẩy hàng 2 bánh của họ đã được trao bằng sáng chế vào tháng 4 năm 1940.

Lúc bấy giờ, chiếc xe đẩy hàng 2 bánh đã được các khách hàng mua sắm xe để dùng cho mục đích khác nhau bên cạnh việc mua sắm. Với ông Goldman, sau này ông còn tiếp tục cải tiến thêm cho chiếc xe đẩy hàng 2 bánh của mình để thuận tiện hơn và đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng khi sử dụng.

Tham khảo thêm xe đẩy hàng tại: