Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Loại khay cơm nhựa phù hợp cho trẻ

Loại khay cơm nhựa phù hợp cho trẻ

Bạn đang không biết có nên lựa chọn mua khay cơm nhựa cho trẻ tốt hay không? Nếu vẫn chưa tìm ra câu trả lời thì đọc ngay bài viết dưới đây.

Khay cơm được làm bằng nhựa được sử phổ biến hơn bất cứ loại khay cơm nhựa trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn loại khay cơm nhựa cho trẻ ăn nếu biết cách lựa chọn tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua loại khay cơm nhựa phù hợp cho trẻ.

Loại khay cơm nhựa phù hợp cho trẻ

Tại sao nên lựa chọn khay cơm nhựa cho trẻ?

Các loại khay cơm nhựa hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến, đa dạng về kiểu dáng, chất lượng và kích thước, đặc biệt vô cùng dễ tìm mua.

- Ưu điểm lựa chọn khay cơm nhựa cho trẻ

+ Nhựa có trọng lượng nhẹ, sử dụng vô cùng tiện dụng, có thể để vào cặp trẻ, cho trẻ mang đến trường.

+ Nhựa có khả năng bảo vệ thức ăn tốt, không để thức ăn bị nhiễm bẩn.

+ Nhựa có kết cấu khá chắc chắn và không dể bể nhưa hộp cơm nhựa bằng chất liệu xốp.

+ Nhựa dễ đóng, dể mở. Có nhiều hình dạng, kích thước, có thể in hình thú vị, ngộ nghĩnh thu hút sự chú ý của trẻ con.

- Nhược điểm lựa chọn khay cơm nhựa cho trẻ

+ Gây ô nhiễm môi trường. Khay cơm nhựa bằng BPA tuyệt đối không sử dụng bởi có thể gây rối loạn nội tiết, gây ung thư,…

+ Không có khả năng giữ nhiệt tốt như các chất liệu như inox hay chất liệu cao cấp khác.

+ Nhựa dễ bám màu, dễ bám mùi thức ăn.

+ Nhựa có khả năng bị biến dạng khi bị tác động của lực mạnh cũng như khi gặp nhiệt cao.

Dưới đây là một vài loại nhựa dùng để khay cơm nhựa trên thị trường hiện nay. Bạn nên tham khảo để biết cách chọn mua khay cơm nhựa cho trẻ phù hợp.

+ Nhựa số 1 – nhựa PET: đây là chất liệu nhựa sử dụng trong việc sản xuất các loại nước đóng chai. Đây là loại nhựa dùng 1 lần.

+ Nhựa số 2 – nhựa HDPE (HDP): đây là loại nhựa khá an toàn, được sử dụng để đựng trong các bình sữa, đựng dầu ăn, chất tẩy rửa.

+ Nhựa số 3 – nhựa PVC: Đây là loại nhựa có tính bền nhất, an toàn trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nhựa PVC để đựng các loại thực phẩm trên 81 độ C.

+ Nhựa số 4 – nhựa LDPE: Đây là loại nhựa dẻo được sử dụng để làm nắp đậy khay cơm nhựa. Không nên để khay cơm nhựa làm bằng chất liệu này trong lò vi sóng.

+ Nhựa số 5 – nhựa PP: Đây là loại nhựa cứng được sử dụng để làm hộp cơm nhựa phổ biến nhất. Nhựa có tính chịu nhiệt cao, có thể sử dụng khay cơm nhựa này đựng trong nhà vi sóng mà không cần quá lo lắng.

+ Nhựa số 6 – nhựa PS: Đây là loại nhựa dẻo, dễ tạp hình, có mức giá rẻ. Loại nhựa này được sử dụng để đựng các loại thức ăn nhanh, ăn một lần,… Không nên dùng các khay thức ăn làm bằng nhựa PS trong lò vi sóng.

+ Nhựa số 7 – nhựa PC: Loại nhựa này được sử dụng phổ biến trong các loại thùng nhựa đựng nước. Các loại này nhựa này có thể gây ung thư, cẩn trọng khi sử dụng.

Tiêu chí lựa chọn khay cơm nhựa cho trẻ

Chọn mua khay cơm nhựa cho trẻ cần phải biết được khay nhựa là từ nhựa gì, không được tùy ý lựa chọn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Tiêu chí lựa chọn khay cơm nhựa cho trẻ đầu tiên cũng là vì thế. Bên cạnh đó, khi chọn khay cơm nhựa cho trẻ thì cần có những tiêu chí kèm theo như sau:

- Thiết kế nhỏ gọn: Thiết kế nhỏ gọn của khay cơm nhựa để bé cầm, sử dụng dễ dàng.

- Trọng lượng càng nhẹ càng tốt: Khay cơm cho trẻ càng nhẹ càng tốt để đảm bảo an toàn nếu trẻ làm rơi, không gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

- Có hình thù mà trẻ thích: Các loại khay nhựa nhiều hình dạng khác nhau chứ không đơn thuần là vuông, hình chữ nhật như người lớn. Bạn có thể chọn các loại khay cơm nhựacó hình thù hoặc in các hình thù mà trẻ yêu thích.

Chúc bạn lựa chọn được loại khay cơm nhựa cho trẻ phù hợp!