Trang chủ » Lời phán của nhà ngoại cảm tìm xác bị phi tang

Lời phán của nhà ngoại cảm tìm xác bị phi tang

(Ngày đăng: 14-12-2019 15:31:30)
Anh ta dùng máu lưỡi thấm lên chiếc khăn rồi vứt xuống sông, nói để “triệu hồn nạn nhân.

Trưa 29/10, dòng người kéo đến chân cầu Thanh Trì, Hà Nội, ngày một đông theo dõi việc tìm kiếm xác chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt phi tang.

Đám đông tập trung vào nam thanh niên dáng vẻ gầy gò mặc áo vest tối màu “phán” rằng khoảng 15h xác chị Huyền sẽ nổi. Anh ta sau đó dùng máu lưỡi thấm lên chiếc khăn rồi vứt xuống sông, nói để “triệu hồn nạn nhân". Anh ta lầm rầm khấn vái và đốt cả quần áo làm bằng giấy để “người âm” mặc lúc diện kiến dương gian.Phán xong, nam thanh niên đi loanh quanh mép sông mặc mọi con mắt đang đổ dồn về phía mình. Anh ta đứng một mình ở góc bờ, miệng lầm rầm, mắt nhìn vô hồn vào dòng nước. Quay lại quán trà đá mở gần sông, "thày ngoại cảm" ngồi thu lu, uống lần lượt hết hai chai bia, nét mặt nghiêm trọng.

Dòng người kéo đến khu vực chân cầu ngày một đông, từ trẻ đến già, từ học sinh đến các bà các cô. Mọi người chung tâm trạng đợi lời “thầy” sẽ linh ứng. Một số người trong gia đình chị Huyền nhiều ngày nay chứng kiến cảnh các “nhà ngoại cảm” đến phán nên cũng không chú tâm đến việc xuất hiện của “ông thầy” này.

Gần đến 15h, mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía mép sông Hồng, chờ “lời thầy phán linh ứng". Trong lúc này, thấy mọi người sốt ruột bàn tán, nam thanh niên trấn an: “Yên tâm, cần chờ đợi, sẽ có kết quả”. Quá giờ, “thày” tiếp tục phán xác sẽ nổi lên sau nửa tiếng nữa..., nói nạn nhân bị “này, kia” nên chưa thể xuất hiện đúng thời điểm.

Sau vài lần thông báo "nửa giờ nữa", "thầy" hỏi xin một tờ giấy A4 rồi ngồi ngay mép sông viết chữ Hán, bảo cần có “văn bản để gửi xuống thuỷ cung”. Trong đám đông hiếu kỳ đứng theo dõi, nhiều người bắt đầu thở dài, bỏ về.

Trong lúc này, quán trà đá của một phụ nữ dáng người đậm ngày càng không khách. Chị bảo mở quán được ba ngày và bảo “hôm nay là đông nhất trong mấy ngày qua, lượng hàng bán cũng nhiều hơn”. Mỗi một cốc trà đá giá 5.000 đồng, gần gấp đôi bình thường. Các loại nước ngọt cũng được đội giá gấp đôi.

Chị kể có nhiều người từ các tỉnh ven Hà Nội cũng đến để xem quá trình tìm xác chị Huyền. Nhiều người ngồi cả ngày, ăn bánh mì hoặc mỳ tôm chay tại quán. Thậm chí, quán còn chuẩn bị cả áo mưa vì "hôm qua nhiều người ướt sũng  trong cơn mưa bất chợt”.

Theo quan sát của chúng tôi, những người đến đây đều không để ý tới giá cả. Tâm trạng chung đều mong lời phán của “nhà ngoại cảm” linh ứng và hy vọng là người đầu tiên thấy xác được vớt lên.

Trên bờ có quán nước, phía dưới mép sông người ta cũng dựng bạt, bày trên tấm gỗ la liệt bia và đồ ăn nhanh.

Theo quan sát của phóng viên, đến chiều muộn, ở khu vực chân cầu vẫn rất đông người. Trên cầu Thanh Trì nhiều người đỗ xe ngó xuống khu vực tìm kiếm. Có tài xế còn dừng hẳn chiếc container trong vài phút để ra lan can nhìn xuống. Tuy nhiên, việc tìm kiếm xác nạn nhân đến cuối giờ chiều hôm qua vẫn chưa có kết quả.

Giám đốc Công an Hà Nội nêu quyết tâm phải tìm bằng được xác nạn nhân. 10 thợ lặn sẽ liên tục làm việc cho đến khi có kết quả.