Trang chủ » Lưu ý vị trí ngồi trong tiệc cưới

Lưu ý vị trí ngồi trong tiệc cưới

(Ngày đăng: 14-12-2019 15:10:44)
Để tiệc cưới của mình thêm vui và đầm ấm hơn, cô dâu chú rể nên chú ý tới cách trang trí tiệc cưới và cách sắp xếp vị trí ngồi cho khách mời sao cho phù hợp.

Chỉ một chút tinh tế và chăm chút cho việc trang trí tiệc cưới, và cách sắp xếp chỗ ngồi cho từng khách đôi uyên ương sẽ tạo được cho buổi tiệc cưới sự khác biệt và nét thú vị riêng. Đó sẽ là buổi tiệc cưới có thể làm mọi người mỉm cười hài lòng.

1. Bỏ qua các quy tắc cứng nhắc

Trước khi bắt đầu, cô dâu chú rể không nên để phong tục hay nguyên tắc sắp xếp bàn ghế chi phối quá nhiều. Mỗi đám cưới đều có sự thú vị riêng, miễn sao là mọi người đều cảm thấy vui vẻ thoải mái mà không cần đáp ứng những quy tắc xã hội từ xưa. Đây là ngày của uyên ương, hãy làm những gì mà bạn yêu thích. Hiện nay nhiều phụ huynh cũng đã tiếp thu ý kiến của con cái, giúp tiệc vui vẻ, thoải mái hơn.

trang tri tiec cuoi

2. Không nên tách những cặp đôi và nhóm bạn

Ý tưởng chia các cặp đôi, gia đình hay nhóm bạn ra từng bàn để mọi người dễ làm quen người mới hơn là ý tưởng không hiệu quả. Việc làm quen với những người bạn mới rất thú vị nhưng sẽ tốt hơn nếu mọi người có thể dành thời gian cho những người bạn cũ đã lâu không gặp, bạn bè chung để cùng chia sẻ niềm vui với cô dâu chú rể.

3. Lên một bản đồ quan hệ

Mặc dù cô dâu chú rể đã thuê dịch vụ đám cưới tổ chức những các bạn cũng nên dành thời gian lên kế hoạch sắp xếp bàn tiệc. Sắp xếp vị trí ngồi của các vị khách theo từng nhóm quan hệ trước để mọi người có thời gian hỏi thăm lẫn nhau. Nếu có những người không quen biết ai, thì hãy sắp xếp họ theo độ tuổi và theo mối quan tâm của họ. Sau đó hãy nhìn lại những nhóm mà bạn đã sắp xếp, và chắc chắn rằng mọi người đều có thể thoải mái giao tiếp trong bàn.