Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Màng co được sản xuất từ chất liệu gì

Màng co được sản xuất từ chất liệu gì

Màng co được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp đóng gói, giúp việc bảo quản hàng hóa thêm hiệu quả.

Sản xuất hàng hóa và vận chuyển hàng hóa luôn đi đôi với đóng gói hàng hóa. Khi đóng gói hàng hóa, chúng ta cần sử dụng một sản phẩm đặc biệt là màng co. Loại màng này còn được gọi bằng những tên gọi khác như màng chít hay màng pallet. Sản phẩm này có tác dụng gì? Chúng có mấy loại và được làm từ những nguyên liệu gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Màng co được sản xuất từ chất liệu gì

Màng co là gì và có tác dụng gì?

Một trong số những sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất trong đóng gói hàng hóa là màng co. Chúng được dùng để bao quấn bên ngoài thùng hàng hay kiện hàng. Người dùng có thể quấn nó lên kiện hàng bằng tay hay bằng máy. Mỗi phương thức thực hiện lại phù hợp với 1 loại màng khác nhau.

Đặc tính chung của sản phẩm là có độ dẻo dai; đàn hồi tốt; khả năng chống bám bẩn; chống dầu mỡ và chống nước hiệu quả. Chúng có nhiều tác dụng như: giúp hàng hóa tránh tình trạng bụi bẩn; ẩm mốc hay bị côn trùng thâm nhập; tránh thất lạc và mất mát hàng hóa; chống các tác động từ ngoại lực; cố định các thùng hàng trên pallet trong quá trình vận chuyển hay lưu kho….

Vì có nhiều công dụng như vậy nên màng co được sử dụng ngày càng phổ biến trong các ngành sản xuất; vận tải và xuất nhập khẩu. Muốn những loại màng này phát huy hết vai trò của chúng, bạn cần biết có những loại màng nào? Chúng có cấu tạo từ chất liệu gì và đặc tính của chúng ra sao?

Có các loại màng co nào và chúng được sản xuất từ nguyên liệu gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màng co. Chúng ta có thể phân loại chúng theo kích thước; độ dày; chất liệu. Nhưng cách phân loại phổ biến nhất là phân loại theo chất liệu. Theo đó, có thể kể đến các loại màng quấn như:

- Màng co nhiệt PVC: được làm từ nguyên liệu nhựa Polivinyclorua, dày, dòn, cứng, chống thấm kém, không an toàn với thực phẩm. Đây là một loại nilon mỏng sẽ co lại dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Loại này thường dùng để bọc các loại hàng hóa, sản phẩm tránh những tác hại của ngoại cảnh như ẩm, nhiệt và lực tác động từ bên ngoài. Màng co nhiệt PVC được thiết kế theo một khổ rất lớn; thậm chí chúng có thể bọc được cả 1 chiếc tàu lớn. Sử dụng màng có nhiệt này để đóng gói hàng hóa có kích thước lớn rất kinh tế và hiệu quả.

- Màng co PVC hiện nay đã không còn xa lạ, đã được ứng dụng nhiều trong các ngành khác nhau. Điển hình nhất là dùng làm tem, nhãn mác cho các lại nước uống đóng chai, mỹ phẩm, …Ưu điểm của loại màng này là độ co giãn cao, dễ đóng gói, dễ có giãn, dễ thay đổi nhãn mác khi in trực tiếp lên chai.

- Màng PE được làm từ các hạt nhựa PE (Polyethylene) với đặc tính mềm, co giãn tốt; mỏng, chống thấm tốt. Tuy nhiên, hạn chế của nó là chống thấm khí kém; bị căng phồng khi tiếp xúc với tinh dầu. Chúng được dùng nhiều làm màng ép miệng ly nhựa, để quấn Pallet hàng hóa, linh kiện, sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Loại màng này giúp hạn chế bụi bẩn; nấm mốc; côn trùng; đổ vỡ hàng hóa khi vận chuyển và lưu kho.

- Màng có POF được coi là nguyên liệu tương lai vì được sản xuất từ nguyên liệu nhựa Polyolefin an toàn; dùng phổ biến trong ngành đóng gói thực phẩm, linh kiện và hàng hóa khác. Loại màng này có ưu điểm vượt trội hơn hẳn có với các loại màng khác. Cụ thể là sản phẩm được FDA USDA kiểm định và chứng nhận an toàn cho người sửa dụng.

Màng pof mỏng, nhẹ, dai và không độc hại; chịu nhiệt tốt, bền, không có chất phụ gia. Quan trọng nhất là giá thành rẻ nhưng chúng vẫn đảm bảo vết dán đẹp, không sắc, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Nếu muốn sử dụng màng co cho mục đích đóng gói, bao quấn hàng hóa, bạn nên chọn được loại phù hợp. Việc tìm hiểu đặc tính của từng loại màng quấn sẽ giúp bạn làm tốt việc đó. Nếu không, bạn nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn kỹ càng trước khi chọn và dùng sản phẩm để tránh hiệu quả không như mong đợi.