Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Màng nhựa PVC có khả năng chống tĩnh điện

Màng nhựa PVC có khả năng chống tĩnh điện

Trong thực tế hiện nay có nhiều ngành sản xuất, đặc biệt là các ngành thuộc lĩnh vực điện tử có nhu cầu khử tĩnh điện trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như bảo vệ an toàn người lao động. Do đó, đa sô các doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu ứng dụng màng nhựa PVC chống tĩnh điện để phục vụ cho quá trình sản xuất.

Tĩnh điện gây ra hiện tượng hút bụi trong quá trình sản xuất do đó có thể làm giảm chất lượng sản phẩm, đặc biệt là ở một số ngành công nghiệp ở lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử hay các ngành sơn, in ấn…. Ngoài ra, trong một số trường hợp điện bị rò rỉ trong quá trình sản xuất sẽ gây nên các trường hợp khá nguy hiểm cho người lao động.

Màng nhựa PVC có khả năng chống tĩnh điện

Màng nhựa PVC có khả năng chống tĩnh điện thực chất là một loại màng được sản xuất từ vật liệu PVC có tích hợp các line carbon hình lục giác trên bề mặt giúp khử tĩnh điện một cách hiệu quả

Các lĩnh vực cần sử dụng

Rất nhiều ngành sản xuất bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tĩnh điện do đó màng nhựa PVC hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thiết bị điện tử, in ấn..

Tại sao phải sử dụng màng nhựa PVC chống tĩnh điện

Trong quá trình sản xuất tĩnh điện gây ra khá nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và công nhân làm việc. Một số vấn đề thường gặp do tĩnh điện như:

Hút bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sản phẩm trong ngành thực phẩm, dược và thiết bị điện tử

Gây tai nạn lao động cho công dân do điện giật, cháy nổ do điện rò rỉ.

Mực bị lem trong ngành in ấn.

Giai đoạn đóng gói hàng hóa không đạt chuẩn (bị hở hoặc hút bụi vào sản phẩm trong lúc đóng gói).

Sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại bị ảnh hưởng vì các sản phẩm nằm không đúng vị trí do bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện.

Đặc tính nổi bật của màng nhựa PVC chống tĩnh điện

Hạn chế bụi trong quá trình sản xuất: Với các ngành cần môi trường sạch như thực phẩm, dược phẩm, các phòng nghiên cứu, thí nghiệm việc loại bỏ, hạn chế bụi bẩn là điều cần thiết bởi nó tác động rất lớn đến hiệu quả công việc. Do đó việc sử dụng màng nhựa PVC chống tĩnh điện là điều cần thiết. Các line carbon có trong nhựa PVC sẽ giúp loại bỏ tĩnh điện từ đó có thể ngăn hiện tiện tượng hút bụi giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch hơn. Ngoài ra, màng nhựa PVC còn được xem là một tấm màng bảo về giúp ngăn ngừa côn trùng hay các vật thể lạ khác bay vào môi trường làm việc làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất.

Hạn chế các tai nạn lao động: Khả năng loại bỏ tĩnh điện của màng PVC sẽ hạn chế tối đa các trường hợp tai nạn lao động do việc rò rỉ điện gây ra từ đó giúp môi trường làm việc an toàn hơn.

Ngăn chặn thất thoát năng lượng: Với chất liệu là nhựa PVC cao cấp cùng quy trình sản xuất tiên tiến, màng nhựa PVC có khả năng ngăn chặn thất thoát năng lượng một cách hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí sản xuất. Vì ưu điểm này mà các doanh nghiệp cũng thường ứng dụng màng PVC vào công tác bảo quản kho lạnh.

Có tính linh động cao: Màng nhựa PVC cực kỳ thuận tiện trong các môi trường, nơi làm việc có các hoạt động ra vào thường xuyên.

Dễ dàng trong việc lắp đặt: Công tác lặp đặt màng nhựa PVC chống tĩnh điện này vô cùng đơn giản và nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian. Khi không cần sử dụng nữa thì nó cũng sẽ được tháp dỡ một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các hoạt động làm việc.

Để có thể ngăn ngừa và hạn chế các rắc rối do tĩnh điện gây ra, các doanh nghiệp nên sử dụng các tấm màng nhựa PVC chống tĩnh điện để có thể bảo đảm chất lượng công việc cũng như an toàn cho chính những người lao động khi tham gia vào hoạt động sản xuất.