Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Máy gặt đập liên hợp giúp tiết kiệm chi phí cho người dân

Máy gặt đập liên hợp giúp tiết kiệm chi phí cho người dân

Việc thu hoạch lúa mỗi mùa màng tốn không ít chi phí và công sức của người dân. Tuy nhiên, khi máy gặt đập liên hợp xuất hiện trên các cánh đồng thì dường như việc này được giải quyết tốt đẹp. Bằng việc tích hợp nhiều chức năng vượt trội trên một chiếc máy, nó đã giúp người nông dân giảm thiểu chi phí và sức lao động, đẩy cao số lãi thu được.

Máy gặt đập liên hợp giúp tiết kiệm chi phí cho người dân

Với việc thu hoạch lúa thông thường, người nông dân phải trực tiếp dùng sức để cắt lúa và mang đi tuốt lúa. Một ngày công cắt lúa để thuê một người làm dao động từ 200.000 vnd đến 250.000 vnd có bao ăn trưa. Như vậy, nếu sở hữu một ha ruộng, với 3 nhân công cắt lúa sẽ mất khoảng 2 một ngày. Như vậy, gia chủ đã phải bỏ ra 750.000 vnd để thuê công cắt 1 ha. Trong khi đó, nếu thuê 1 chiếc máy gặt đập liên hợp với năng xuất 0,7ha/ giờ thì chỉ mất khoảng hơn 1 giờ với 400.000 vnd chi phí thuê. Có thể tính toán được gia chủ tiết kiệm được 350.000 vnd chi phí cắt lúa, chưa kể chi phí phụt lúa mà công việc lại diễn ra với thời gian nhanh, năng xuất cao.

Chính nhờ những lý do trên, sự xuất hiện của máy gặt đập liên hợp đã giúp người dân nhẹ nhàng hơn trong sản xuất nông nghiệp, tăng năng xuất lao động và cắt giảm chi phí cho gia đình mình. Cũng chính nhờ nhu cầu ấy, nhiều người dân bỏ ra số tiền đầu tư khoảng hơn 200.000.000 vnd để mua một chiếc máy gặt đập, mở dịch vụ gặt thuê để kiếm thêm thu nhập, vừa tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc cho người nông dân lại có thể làm giàu cho hộ gia đình.

Mặc dù có những điểm ưu việt trên, nhưng khi mua một chiếc máy gặt đập liên hoàn bà còn cần kiểm tra máy và những dịch vụ đi kèm của đơn vị bán để có những lựa chọn tốt nhất. Tìm hiểu và sử dụng máy gặt đập liên hoàn đúng cách để máy hoạt động tốt và bền bỉ, tránh trường hợp máy dễ và nhanh hỏng dẫn đến lỗ vốn.