Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một phút lơ đãng trong lao động chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt

Một phút lơ đãng trong lao động chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt

Tai nạn máy móc hay sự cố máy móc ngày một nhiều mà chúng ta không thể biết trước được điều gì, nguyên nhân là vì đâu, là do chính chúng ta mà thôi. Một phút bạn lơ đãng trong công việc đang làm với máy móc thì rất có thể bạn sẽ phải hứng chịu và trả giá rất đắt đấy.

Những chiếc máy đang trong lúc hoạt động theo một dây truyền thì không thể ngừng hoạt động bất chợt được. Và những chiếc máy đó được thiết kế rất tỉ mỉ và phù hợp với mục đích dử dụng ví dụ như nhũng chiếc máy cắt gọt thường thường có những lưỡi dao rất nhạy bén nếu nhu bạn lơ đãng và chưa được học lớp huấn luyện an toàn thì rất có thể bạn sẽ đứt tay đấy. Hoặc như những chiếc máy hoạt động theo mắt xích nếu như cũng không để ý trong lúc đưa nguyên liệu vào tay bạn đưa vào quá sâu và không để ý cũng rất xảy ra tại nạn.

Hay đặc biệt và gây tác hại nhất là những nhà máy chứa những chất dẽ cháy nổ. Chất nổ là một chất mà khi xảy ra nó ảnh hưởng rất nghiệm trọng không những về mặt kinh tế mà còn về mặt tính mạng con người của người lao động. Ví dụ như khoảng hai năm về trước vụ nổ xảy ra tại công ty sản xuất thép làm rất nhiều công nhân bị bỏng nặng nguyên nhân một phần cũng là do nhận sử dụng máy móc và các nguyên liệu sản xuất không được sử dụng đúng cách. Một phần cũng là do các công nhân chưa được đào tạo qua các lớp huấn luyện an toàn.

Hay các công trình xây dựng thì mỗi khi treo mình trên cao để làm việc thì những người lao động cũng được trang bị các bảo hộ lao động nhưng do chủ quan về các thiết bị bảo hộ lao động như dây quấn không quấn hoặc không đúng cách có thể cũng dẫn đễn bị dơi từ trên cao xuống đất ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tính mạng.

Tính mạng của chúng ta rất nghiệm trọng, khi các bạn gặp chuyện không những sức khỏe của các bạn ảnh hưởng mà những người thân các bạn cũng rất lo lắng. Vì vậy các bạn hãy chú ý cẩn trọng hơn trong lúc làm việc nhé.