Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Mua bánh xe đẩy hàng loại nào tốt

Một số loại bánh xe đẩy hàng tốt được người dùng ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Cùng tìm hiểu thêm trong nội dung bên dưới này nhé.

Một trong số những băn khoăn lớn nhất của bất cứ ai muốn mua bánh xe đẩy hàng là bánh xe loại nào tốt nhất? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần biết các loại bánh xe hiện có trên thị trường. Và cần dựa vào những yếu tố nào để chọn bánh xe. Vì với mỗi điều kiện; môi trường làm việc khác nhau, lại có một loại bánh xe đẩy tốt nhất dành riêng cho nó.

Mua bánh xe đẩy hàng loại nào tốt

Các loại bánh xe đẩy hàng phổ biến trên thị trường

Bánh xe Nylon được làm từ các chất liệu như: nhựa PP, PVC, POM, PC,...Ưu điểm của loại bánh xe đẩy hàng này là khả năng chịu tải tốt (gấp 3 lần bánh xe cao su); khả năng chịu nước, xăng, dầu mỡ và một số loại hóa chất khác khá tốt. Loại bánh xe này cũng dễ lăn nhưng khó bị mài mòn. Hạn chế của loại bánh xe này là gây tiếng ồn khá lớn khi hoạt động. Nó hoạt động tốt nhất trên các mặt nền nhẵn.

Bánh xe nhựa PU/PA có dải độ cứng rộng, khả năng chịu tải cao, rất bền. Đặc biệt, nó có khả năng chịu mài mòn cao, chịu hóa chất tốt và thân thiện với môi trường. Thêm một ưu điểm khác của loại bánh xe đẩy này là dù phải chịu tải nặng thì cũng không làm trầy xước mặt sàn.

Khả năng chống sốc và chống ồn của sản phẩm này cũng rất đáng ghi nhận. Hạn chế của bánh xe đẩy hàng PU/PA là không bền nếu hoạt động ở môi trường có độ ẩm cao; không thích hợp để dùng trong môi trường quá nóng hay quá lạnh.

Bánh xe gang, sắt thường không có lớp vỏ cao su hoặc nhựa bọc bên ngoài. Nó thích hợp nhất để sử dụng trên mặt sàn cứng và nhẵn. Ưu điểm lớn nhất của loại bánh xe này là chịu tải cực tốt; chịu được nhiệt độ cao; cực bền. Nhưng hạn chế lớn nhất là dễ hấp thụ nhiệt nên có thể gây bỏng nếu làm việc tỏng các lò nướng hay lò luyện thép…Chúng cũng dễ gây trầy xướt nền.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số loại bánh xe đẩy hàng đặc biệt khác như: bánh xe giảm sốc; bánh xe chịu nhiệt; bánh xe chống tĩnh điện. Chúng có những đặc tính nổi trội khác nhau và phù hợp với môi trường làm việc mang tính đặc thù cao.

Mua bánh xe đẩy hàng loại nào tốt?

Muốn biết mua bánh xe đẩy hàng loại nào tốt, bạn cần trả lời được những cân hỏi dưới đây:

- Trọng lượng của hàng hóa bạn cần vận chuyển bằng mỗi chuyến xe đẩy hàng là bao nhiêu?

Khi biết khối lượng hàng hóa cần vận chuyển trong mỗi chuyến, bạn có thể chọn bánh xe theo khả năng chịu tải của nó. Khả năng chịu tải của bánh xe được tính theo công thức: T = (E+Z)/M (T: Tải trọng tối thiểu của mỗi bánh đơn; E: Trọng lượng tịnh của hệ thống khung, giá; gắn với bánh xe; Z: Trọng lượng của hàng; M: Hệ số sử dụng lý tưởng căn cứ trên số bánh xe đã lắp).

- Bánh xe sẽ di chuyển trên mặt sàn xấu hay tốt?

Theo đó, nếu mặt đường xấu; mấp mô sẽ phù hợp với bánh xe có đường kính lớn. Nó giúp bạn tốn ít lực hơn; di chuyển nhanh hơn; ít thụt, lún hơn. Mặt sàn nhắn và trơn nên dùng các loại bánh xe đẩy hàng lốp cứng như: bánh xe nylon; bánh xe PA; bánh xe PP. Mặt nền cứng hay không bằng phẳng phù hợp nhất với bánh xe cao su; bánh xe lốp hơi hay bánh xe PU.

- Môi trường làm việc của bánh xe có tính chất thế nào?

Với môi trường làm việc có dầu mỡ, acid, hay hóa chất, bạn nên chọn bánh xe đẩy bằng nhựa PU, nhựa PA, gang. Nếu môi trường làm việc có nhiệt độ cao bạn nên chọn bán xe gang; nhíp; inox. Nếu môi trường làm việc bình thường, bạn có thể mua bánh xe cao su hoặc bánh xe PP/PU.

- Điều kiện chuyên chở trong nhà hay ngoài trời?

Các loại bánh xe đẩy hàng bằng nhựa PU có khả năng chịu tải, nước và hóa chất rất tốt. Nhưng chúng lại kém chịu tác động của tia tử ngoại nên dùng trong nhà hoặc phân xưởng là phù hợp nhất. Nếu xe hoạt động ngoài trời có thể chọn vật liệu khác như cao su, nhựa PP, phíp và gang.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại bánh xe đẩy hàng tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình. Hãy tìm đến nhà cung cấp uy tín để mua bánh xe chất lượng nhất bạn nhé!