Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Nên mua rau đã được kiểm định an toàn

Nên mua rau đã được kiểm định an toàn

Thời gian gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hầu như ngày nào trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng có những tin tức về việc phát hiện những cơ sở cung cấp thực phẩm kém chất lượng, những loại thuốc tăng trưởng không rõ nguồn gốc,…

Trước tình hình ấy, mỗi người nên là một người mua hàng thông minh, nhất là khi mua rau xanh.

Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Chúng được dùng để chế biến rất nhiều món ăn từ xào, nấu canh, luộc,… Mỗi ngày cơ thể sẽ tiếp nhận rất nhiều rau xanh nên việc lựa chọn những loại rau sạch, đã được kiểm định an toàn là rất cần thiết. Đặc biệt là trong hoàn cảnh hiện nay, khi mà có ngày càng nhiều những loại thuốc kích thích tăng trưởng cho thực vật, những loại thuốc chứa nhiều chất bảo quản khiến rau để cả vài tháng cũng không bị héo.

Để mua được rau sạch đã được kiểm định an toàn, bạn nên lựa chọn những hệ thống siêu thị uy tín. Bởi những siêu thị này đã được chứng nhận bởi nhiều cơ quan chức năng nên bạn có thể yên tâm lựa chọn. Hiện nay, trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng cũng có danh sách các địa chỉ bán rau sạch uy tín, bạn có thể tìm các nguồn đó và tham khảo. Khi mua, bạn cần chú ý tới nguồn gốc của các loại rau. Bạn cần nắm được khí hậu và mùa sinh trưởng của từng loại rau, để tránh mua phải những loại có xuất xứ không an toàn.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã mua rau tại các cơ sở uy tín, có chứng nhận kiểm định an toàn đầy đủ, bạn vẫn cần chú ý đến việc sơ chế. Hãy rửa rau thật kĩ, rửa nhiều nước và ngâm nước muối trong khoảng mười phút để làm trôi hết các bụi bẩn, đất cát, vi khuẩn còn lại ở rau. Đối với những loại rau sống, bạn càng cần tỉ mỉ trong việc sơ chế. Và tốt nhất bạn hãy thực hiện ăn chín, uống sôi, nên nấu, xào, luộc,… các loại rau thay vì ăn sống.