Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nghĩa tình mỗi lít dầu, giọt xăng!

Những năm qua, Công ty Xăng dầu Hà Giang luôn khẳng định hình ảnh là một doanh nghiệp có sự phát triển ổn định. Trên miền đá khó khăn, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gắn chặt với nhiệm vụ chính trị, nhưng dưới bàn tay chèo lái của Ban Giám đốc và người đứng đầu là “bông hồng vàng” - chị Trần Thị Thu Hương - Công ty Xăng dầu Hà Giang luôn vượt lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ và kế hoạch được Tập đoàn và tỉnh giao, trở thành “cánh chim đầu đàn” trong cộng đồng doanh nghiệp ở Hà Giang.

Trong không khí của những ngày cuối năm, dù rất bận rộn, nhưng Giám đốc Trần Thị Thu Hương vẫn giành cho chúng tôi cuộc chuyện trò, tâm sự về một năm sản xuất, kinh doanh trước nhiều khó khăn. Chị Hương cho biết, với quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, công nhân viên toàn đơn vị, cùng với sự chỉ đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013. Hệ thống mạng lưới bán lẻ xăng, dầu tiếp tục được mở rộng đến những vùng khó khăn để kịp thời phụ vụ cho nhu cầu phát triển KT – XH của tỉnh. Với sự năng động và chủ động trong phương thức kinh doanh, năm 2013, ước sản lượng xăng, dầu bán ra đạt 45.000m3, đạt khoảng 113% so với kế hoạch; lượng dầu, mỡ, nhớt bán ra đạt trên 355 tấn, đạt so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 103%; sản lượng gas bán ra đạt 933 tấn, đạt khoảng 108% so với kế hoạch. Lợi nhuận kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của Công ty đều đạt vượt mức kế hoạch đề ra ở mức cao. Qua đó, giúp cho Công ty thực hiện tốt việc nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 43 tỷ đồng, tăng 123% so với kế hoạch. Nhờ uy tín, thương hiệu và sự ổn định, phát triển không ngừng của hoạt động sản xuất kinh doanh đã giúp cho người lao động luôn có công ăn, việc làm và thu nhập ổn định. Theo ước tính, bình quân thu nhập của người lao động Công ty năm 2013 đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với sản xuất, kinh doanh, công tác xã hội được Công ty duy trì, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Năm qua, CBCNV, người lao động Công ty tham gia ủng hộ 9 ngày lương; tham gia các đợt ủng hộ, quyên góp do Petrolimex, tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội phát động như: Quỹ xã hội Petrolimex, Quỹ XĐGN, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Nhân đạo, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ xoá nhà tạm 1 hộ gia đình trên địa bàn TPHG; ủng hộ các gia đình bị mưa lũ tại huyện Vị Xuyên; ủng hộ gia đình người lao động bị tai nạn lao động; ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung...

Thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã Lũng Táo (Đồng Văn), mỗi người lao động Công ty đã dành tình cảm, góp phần cho chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã; ủng hộ toàn bộ nguyên vật liệu làm đường bê tông vào trường Mầm non Lũng Táo với số tiền 110,4 triệu đồng; chương trình “Ngân hàng bò” đã tặng 1 con bò giống cho 1 hộ gia đình đặc biệt khó khăn, trị giá 15 triệu đồng. Theo thống kê, tổng số tiền thực hiện công tác xã hội từ thiện của CBCNV, người lao động Công ty năm 2013 lên đến trên 400 triệu đồng.

Thực hiện chương trình của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam uỷ quyền theo tinh thần Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững tại huyện Đồng Văn, Công ty đã triển khai chương trình tặng 19 tấn gạo cho bà con nghèo huyện Đồng Văn ăn Tết, trị giá 285 triệu đồng. Đồng thời, làm cầu nối cho Công ty cổ phần Gas Petrolimex Hải Phòng, Công ty Xăng dầu Nghệ An đem đến những sự quan tâm, động viên không nhỏ về vật chất, tinh thần giành cho học sinh nghèo trên miền đá.