Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Ngư dân Sông Đốc được mùa khai thác biển

Ông Đoàn Thanh Mỹ, Trưởng Ban thủy sản thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, cho biết: Từ ngày 7 đến 9-2, có hơn 100 tàu khai thác xa bờ của ngư trúng mùa vụ tôm, cá… đã về bến, sau 20 ngày vừa bám biển khai thác đánh bắt, vừa đón Tết Giáp Ngọ ngay trên biển.

Theo ước tính, bình quân mỗi phương tiện, sau chuyến ra khơi từ 15-20 ngày vừa trở về, sau khi trừ chi phí sản xuất, còn lãi từ 80 -100 triệu đồng. Hiện giá các các loài thủy sản sau Tết vẫn ổn định, ngư dân rất phấn khới. Liên tiếp trong những ngày qua, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở thu mua tại các cửa biển Sông Đốc đã mua vào sản lượng hải sản tăng đột biến từ 8-10 tấn/ngày, tăng gấp hai lần so với những ngày trước Tết Giáp Ngọ.

Gia đình ông Trần Minh Đặng, ở khóm 7, thị trấn Sông Đốc, có hai tàu, mỗi tàu có công suất 130 CV. Với chuyến bám biển 20 ngày trong dịp Tết này, đã thu lãi hơn 150 triệu đồng, sau khi trừ tất cả các chi phí sản xuất. Theo đó, gần 20 lao động làm thuê, theo tàu đi biển trong những ngày Tết thu nhập cũng tăng gấp đôi, từ 9-10 triệu đồng/người so với ngày thường.

Thị trấn Sông Đốc hiện có gần 1.300 tàu; trong đó hơn 800 phương tiện công suất lớn, đủ khả năng hoạt động khai thác dài ngày trên biển với các nghề chủ yếu lưới vây, câu mực, lưới rê, lưới kéo…Từ mùng 4 Tết Giáp Ngọ đến nay, đã có hàng trăm tàu cá của ngư dân ở đây đã ra khơi sản xuất. Trong khi đó, đã có hàng trăm tàu cá của ngư dân trong tỉnh và các địa phương ngoài tỉnh trở về với chuyến biển trúng đậm và cùng vui đón Tết muộn với gia đình.

Trúng mùa khai thác biển dịp Tết Giáp Ngọ, những đoàn tàu đầy cá, tôm vào bờ mang theo niềm vui hồ hởi của ngư dân sau những ngày lênh đênh trên biển... Cửa biển Sông Đốc sôi động hẳn lên. Trên bến, dưới thuyền tràn đầy niềm vui.