Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhân viên văn phòng cũng cần được huấn luyện an toàn lao động

Nhân viên văn phòng cũng cần được huấn luyện an toàn lao động

Nếu bạn nghĩ môi trường làm việc văn phòng là mơ ước của bao người vì nó rất nhàn nhã, không gặp nguy hiểm hay rủi ro gì thì bạn đã nhầm. Bạn có biết môi trường làm việc văn phòng luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh và có hại cho sức khỏe?

Dù bạn làm nghề gì đi chăng nữa, ở ngoài trời hay trong nhà, bàn giấy hay công trường thì nó đều tồn tại những nguy cơ gây bệnh. Đặc biệt công việc văn phòng nhìn thôi tưởng trửng nó đơn giản lắm. Nhưng cũng chứa đựng rất nhiều vất vả, đôi khi còn độc hại nữa.

Có thể bạn không biết làm việc văn phòng cũng rất nguy hiểm. Tồn tại các hiện tượng cháy nổ, chập điện không phải là hiếm gặp. Ở văn phòng thì luôn chứa rất nhiều vật dụng là chất xúc tác rất dễ gây hỏa hoạn. Các máy văn phòng làm việc quá tải cũng dẫn tới chập cháy, điện giật đối với người sử dụng. Không chỉ có vậy những căn bệnh từ việc ngồi nhiều cũng xuất hiện như bệnh về mắt, cận, viễn, loạn, mỏi mắt là điều bình thường. Do dân văn phòng tiếp xúc quá nhiều với giấy tờ, máy tính. Những thứ đó rất không tốt cho mắt chúng ta. Đồng thời còn mang theo cảm giác mệt mỏi, chán nản, tinh thần không được sảng khoái.

Không chỉ có vậy, ngồi lâu một chỗ còn có thể gây những bệnh về cột sống như: đau lưng, nhức mỏi vai gáy... Rồi còn có cả những bệnh về tim mạch thần kinh do ngồi máy vi tính quá lâu. Còn có những tai nạn từ trên trời rơi xuống như đổ tài liệu vào người do giấy tờ, thiết bị chất lên cao quá, đi lại va quệt...

Chỉ điểm qua thôi mà cũng thấy vô vàn những phức tạp từ làm việc văn phòng. Cho nên, điều cần thiết là các cán bộ quản lý cần có những buổi đào tạo huấn luyện an toàn lao động cho nhân viên. Để họ có thể bổ sung được kiến thức trong quá trình làm việc. Qua các buổi huấn luyện an toàn thì nhân viên sẽ được đào tạo các kiến thức về phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa chữa và cách sử dụng dụng cụ cứu hỏa khi cần thiết. Không những thế họ còn được khuyên các bước làm cho cơ thể được thư giãn thoải mái. Các tư thế ngồi để không bị ảnh hưởng tới cơ thể, các vận động để xóa tan mệt mỏi trong công việc. Có như vậy mới đẩy lùi được các bệnh về cột sống, về mắt, thần kinh...Để phục vụ cho công việc được bền bỉ, lâu dài mà không bị stress. Hãy cố gắng dành thời gian vận động nhiều hơn cho cơ thể bạn nhé. Bảo vệ bản thân khỏi những vấn đề bệnh nghề nghiệp gây ra.