Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhiều người đang sử dụng đường biển để vượt biên

Nhiều người đang sử dụng đường biển để vượt biên

Tình trạng vượt biên từ quốc gia này sang quốc gia khác đã quá phổ biển từ rất lâu. Nhưng giờ đây, việc sử dụng đường biển để thực hiện hành vi này đang dần phổ biến rất nhiều.

Trước giờ vận chuyển đường biển chỉ được dùng phần lớn phục vụ cho hoạt động giao thương, mua bán hàng hóa của con người. Nhưng về sau này, người ta đã sử dụng con đường này để đưa người vượt biên sang các nước khác. Chính điều này đã làm cho việc kiểm soát và phát hiện của những Cơ quan chức năng đang dần khó khăn hơn.

Từ nhiều năm trước việc lợi dụng những tàu hàng để vận chuyển người vượt biên đã xuất hiện nhiều trên thế giới. Mỗi năm cơ quan chức năng trên thế giới đều bắt giữ hàng ngàn cá nhân vì hành động này.

vận chuyển nội địa

Ngoài sự phát triển về kinh tế, đời sống con người mà chúng ta đang thấy, ở một số quốc gia những người dân có cuộc sống rất khắc khố, họ không thể chịu được cảnh sống đói nghèo đó nữa, do vậy mà con đường vượt biên thông qua vận chuyển đường biển đang ngày một phổ biến hơn. Chính vấn nạn này đang làm các cơ quan chức năng phải đau đầu để đấu tranh.

Ở một số quốc gia thuộc khu vực châu Phi, việc người dân vượt biên sang các quốc gia châu Âu ngày một phổ biến hơn, nhưng có rất ít vụ có thể thành công và đưa người trót lọt vào đất liền. Bằng việc sử dụng những con tàu chở hàng có các thùng container trên đó, một số tổ chức sẽ đưa người lên đó và vận chuyển họ sang một quốc gia khác.

Trong năm vừa tồi, ở một số nước châu Âu khi số người tị nạn và vượt biên bằng đường biển sang quá nhiều, từ đây đã gây lên tình trạng khủng hoảng không hề nhỏ cho các giới chức lãnh đạo nơi đây. Tuy vậy, với chính sách mà một số nước đưa ra, vì việc có đến hàng ngàn người dân tị nạn tràn đến, điều đó không cho phép họ chấp nhận và buộc phải xây dựng các liều trại tạm trú. Cũng chính việc làm này mà một số nước đã phải chịu những chỉ chích từ một số tổ chức quốc tế.

Giờ đây có thể nói nạn vận chuyển người trên biển ngày một tinh vi hơn, điều này nhằm để đánh lạc hướng và tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện. Thay vì phải sử dụng những chiếc tàu hàng từ nước ngoài và đưa người vào đất liền, một số người sử dụng các con tàu vận chuyển nội địa và đưa người sang đó và di chuyển vào đất liền. Với hoạt động tinh vi như vậy, điều đó làm cơ quan chức năng rất khó phát hiện và bắt giữ.