Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những đại gia Việt từng ‘vác đơn’ đi kiện

Những đại gia Việt từng ‘vác đơn’ đi kiện

Không chỉ nổi tiếng bởi mức độ giàu có, đại gia Lê Ân và ông chủ Đại Nam Huỳnh Uy Dũng còn được biết đến là những đại gia từng mang đơn đi kiện.

Lê Ân kiện vợ cũ đòi nhà

Sau nhiều năm kiện cáo, vị đại gia 76 tuổi đã được tòa án Quận Tân Bình trao lại quyền sử dụng ngôi nhà mà người vợ lớn của ông chiếm đoạt.

Đại gia Lê Ân và người vợ hiện tại

Theo đó, ngày 5/2/2013, ông Đinh Khắc Huy - phó chủ tịch UBND quận Tân Bình đã ký quyết định số 32/QĐ UBND, hủy bỏ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số H00077/26968 ký ngày 14/8/2005 mà UBND Quận Tân Bình đã cấp cho bà Lê Ngọc Lan đối với căn nhà 408, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận Tân Bình. Quyết định này ra đời đồng nghĩa với việc đại gia Lê Ân đã giành lại được ngôi nhà mà người vợ đầu tiên đã ly dị của ông (ông Lê Ân có 6 bà vợ) đã chiếm đoạt từ năm 1988.

Đối với người vợ đầu này, hiện trong khu du lịch Chí Linh của đại gia Lê Ân còn lưu 3 bức tượng của 3 bà vợ bội bạc, trong đó có bà Lê Ngọc Lan.

Được biết, ngôi nhà nói trên đã được bà Lan nhượng quyền sỡ hữu cho ông Lê Đa Ni-ên (con trai đầu của ông Lê Ân và bà Lê Ngọc Lan) vào ngày 14/8/2009 nhưng với quyết định nói trên thì việc chuyển nhượng của bà Lan đã bị hủy bỏ.

Để đòi lại được ngôi nhà nói trên, đại gia Lê Ân đã theo đuổi vụ kiện tới 25 năm và cuối cùng phần thắng đã thuộc về vị đại gia giàu có này.

Ông chủ Đại Nam kiện chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Vụ kiện chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương gây chấn động cả nước trong thời gian vừa qua xuất phát từ vị đại gia Đại Nam, Huỳnh Uy Dũng.

Theo đơn kiện của ông Huỳnh Uy Dũng thì chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung đã chậm trễ trong việc phê duyệt hồ sơ quy hoạch khu đất ở tại KCN Sóng Thần 3 suốt 7 năm và hành vi vu khống cá nhân ông Dũng.

Vụ kiện không chỉ gây chấn động mạnh và thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước mà sự việc đã trở nên nghiêm trọng khi Chính phủ phải đứng ra yêu cầu giải quyết.

Kết quả thắng thua của vụ kiện chưa biết thuộc về ai nhưng sự việc này đã khiến dư luận “sốt” lên trong một thời gian dài.

Trước vụ kiện này, đại gia Huỳnh Uy Dũng từng nổi danh với việc chuyển nhượng tài sản nghìn tỷ đồng cho con trai 1 tuổi và mới đây nhất, vợ của ông này là bà Nguyễn Hằng Phương còn gây “sốc” khi công bố tặng vườn cao su trị giá 170 tỷ trong vụ tranh chấp với chồng cũ cho bộ đội Trường Sa...