Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Những điều cần biết về chế độ thai sản trong doanh nghiệp

Những điều cần biết về chế độ thai sản trong doanh nghiệp

Việc giải quyết chế độ thai sản trong doanh nghiệp không phải là một chuyện đơn giản. Có rất nhiều trường hợp phát sinh về tình trạng của người lao động mà bản thân doanh nghiệp cũng không biết phải làm thế nào mới có thể đảm bảo việc thực hiện thủ tục được tốt nhất.

Với rất nhiều doanh nghiệp, vì không nắm rõ các quy định về luật thai sản mà BHXH ban hành nên đã lựa chọn tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Những điều cần biết về chế độ thai sản trong doanh nghiệp

Khi giải quyết chế độ thai sản trong doanh nghiệp thì sẽ có rất nhiều điều mà doanh nghiệp cần lưu ý để có thể đảm bảo quyền lợi cho người lao động cũng như đảm bảo doanh nghiệp không vi phạm các quy định về chế độ thai sản được ban hành.

Trước hết đó chính là khi người lao động làm việc thì doanh nghiệp phải đóng BHXH cho người lao động để có thể đảm bảo họ được hưởng các quyền lợi theo quy định được ban hành. Đây là một điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng tuân thủ đúng. Vì có rất nhiều doanh nghiệp trốn việc đóng BHXH cho người lao động dẫn đến việc người lao động không được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Ngoài ra thì để có thể thực hiện chế độ thai sản trong doanh nghiệp được hợp lệ thì doanh nghiệp cũng cần phải chú ý đến thời gian giải quyết chế độ thai sản cho người lao động. Theo luật thai sản Việt Nam quy định thì trong vòng 10 ngày khi người lao động nộp đầy đủ hồ sơ để hưởng chế độ thai sản cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải có trách nhiệm hoàn tất các thủ tục với cơ quan BHXH để người lao động được hưởng chế độ thai sản sớm hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình người lao động đóng BHXH và hưởng chế độ thai sản thì doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo tư vấn, hướng dẫn thông tin  cho người lao động biết những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng là gì. Như vậy thì sẽ giúp cho việc hưởng chế độ thai sản của người lao động được tốt hơn.

Đặc biệt, khi thực hiện chế độ thai sản trong doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đảm bảo các thông tin và thủ tục được thực hiện theo đúng quy định. Không được có bất cứ hành vi gian lận hay chỉnh sửa thông tin nào. Nếu vấn đề này bị cơ quan chức năng phát hiện thì không chỉ ảnh hưởng đến việc hưởng chế độ thai sản của người lao động mà còn khiến cho doanh nghiệp gặp không ít rắc rối đấy.

Có thể nói, nếu doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định về chế độ thai sản trong doanh nghiệp thì nó sẽ giúp doanh nghiệp tránh được các phiền phức về mặt pháp lý và đảm bảo tốt những quyền lợi mà người lao động sẽ được hưởng .