Mạng làm giàu
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Những lĩnh vực cần dùng tới máy dò kim loại công nghiệp

Những lĩnh vực cần dùng tới máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại là gì? Công dụng của nó như thế nào? Những lĩnh vực nào cần sử dụng máy dò kim loại? Hãy cũng giải đáp ngay trong bài viết này.

Khái niệm và công dụng của máy dò kim loại công nghiệp

Một máy dò kim loại là một công cụ điện tử để phát hiện kim loại ở xung quanh. Nó rất hữu ích cho việc tìm kiếm các mảnh kim loại ẩn bị ẩn trong các vật thể hoặc bị chôn dưới đất. Chúng thường bao gồm một thiết bị cầm tay với đầu dò cảm biến có thể quét trên mặt đất hoặc các vật thể khác.

Những lĩnh vực cần dùng tới máy dò kim loại công nghiệp

Khi máy dò kim loại phát hiện ra một miếng kim loại, chúng sẽ tạo ra thông báo âm thanh hoặc báo động. Kim loại càng gần, âm thanh trong tai nghe càng to và ngược lại.

Máy dò kim loại công nghiệp giúp nhanh chóng phát hiện những mẫu kim loại bị ẩn trong các sản phẩm, hàng hóa, thức ăn. Nhờ đó giúp nâng cao giá trị của sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp sử dụng. Đồng thời đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Những lĩnh vực nào cần đến máy dò kim loại công nghiệp

Hầu hết  bất cứ lĩnh vực nào cũng cần sử dụng đến máy dò kim loại công nghiệp. Đặc biệt là một số lĩnh vực như:

+ Chế biến thực phẩm

Tình trạng ô nhiễm thực phẩm do các mảnh kim loại rơi ra từ máy móc sản xuất không phải hiếm. Nếu không phát hiện kịp thời thì độ an toàn của thực phẩm sẽ rất kém, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Lúc này, thương hiệu của nhà sản xuất chế biến sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Do đó lĩnh vực chế biến thực phẩm rất cần thiết sử dụng máy dò kim loại để phát hiện những mảnh kim loại bị dính trong thực phẩm mà con người không phát hiện ra. Với mục đích nhằm để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và uy tín thương hiệu.

+ Ngành may mặc

Trong ngành dệt may, tình hình các mảnh kim loại nhỏ đâm thẳng vào áo quần không phải là hiếm trong quá trình sản xuất. Nếu như không phát hiện sớm thì sẽ gây tổn thương đến người sử dụng, mất uy tính của doanh nghiệp.

Do đó mà trong lĩnh vực này, máy dò kim loại có công dụng phát hiện ra những cây kim gãy, lưỡi dao cạo dính chặt vào áo và xử lý kịp thời.. Nhờ đó nâng cao chất lượng sản phẩm trước khi đưa tới tay người sử dụng, đồng thời nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

+ Xây dựng

Trong ngành xây dựng, máy dò kim loại được sử dụng để xác định các thanh gia cố trong công trình. Thậm chí khi cần tìm kiếm vị trí các mảnh kim loại được chôn ở dưới lòng đất hay là những cốt thép bê tông chôn trong các bức tường để tiện trong việc xây dựng thì loại máy này cũng có thể thực hiện tốt những yêu cầu đề ra.

+ Giám sát an ninh

Trong lĩnh vực giám sát an ninh, máy dò kim loại được sử dụng nhiều tại các điểm ra vào nhà tù, tòa án và sân bay nhằm mục đích kiểm tra chính xác và phát hiện vũ khí bí mật giấu trong cơ thể người đi ra vào. Các nhân viên an ninh cũng có thể sử dụng máy dò kim loại để phát hiện những vũ khí bí mật được giấu trên cơ thể con người.

+ Khảo sát địa lý, khảo cổ

Trong lĩnh vực khảo cổ học hay khảo sát địa lý, các chuyên gia thường sử dụng máy dò kim loại nhằm phát hiện các di tích, lăng mộ cổ có từ lâu đời. Bên cạnh đó thì máy dò kim loại cũng được người dân sử dụng để phát hiện các đồng xu từ thời niên đại trước để sưu tập.

Kết luận

Có thể thấy máy dò kim loại rất hữu ích trong rất nhiều lĩnh vực giúp tìm kiểm những mảnh kim loại còn sót lại dù chỉ là rất nhỏ và khó thấy. Nó giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, uy tín của thương hiệu, hãng sản xuất kinh doanh.  Mặc dù nó có tính ứng dụng rất cao, tuy nhiên trên thực tế thì thực sự chưa có nhiều người biết đến        dòng máy này cũng như hữu ích mà nó đem lại. Vậy còn bạn? Bạn đã sử dụng máy dò kim loại hay chưa?