Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cổ phần

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cổ phần

Doanh nghiệp ở nước ta hoạt động với nhiều hình thức khác nhau như doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Với mỗi hình thức doanh nghiệp khác nhau sẽ có những điểm khác biệt trong hình thức tổ chức cũng như quá trình thành lập doanh nghiệp

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẽ đến các bạn một số những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cổ phần.

Việc hoạt động kinh doanh có bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại hình kinh doanh mà các doanh nghiệp tổ chức và đăng kí hoạt động kinh doanh. Trong những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cổ phần, các cá nhân, tổ chức cần hiểu rằng, công ty cổ phần là một doanh nghiệp, trong đó, vốn điều lệ của doanh nghiệp được chia thành nhiều phần bằng nhau. Doanh nghiệp cổ phần gồm nhiều cổ đông (tối thiểu là 3 cổ đông, không hạn chế số lượng tối đa) và cổ đông chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Cổ đông có quyền chuyển nhượng cổ phần của mình cho nguời khác.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Công ty, doanh nghiệp cổ phần chỉ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Ngoài ra, một trong những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cổ phần trong hình thức tổ chức mà các doanh nghiệp cần chú trọng, chính là doanh nghiệp, công ty cổ phần phải có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc (Tổng giám đốc); Đặc biệt, nếu công ty cổ phần có trên mười một cổ đông thì công ty cần phải có Ban kiểm soát.

Trong tất cả các doanh nghiệp, doanh nghiệp cổ phần thường chiếm nhiều ưu thế hơn về vốn, về hình thức kinh doanh, về thành viên, cổ đông của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cổ phần thường được nhiều người ưu tiên chọn lựa. Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cổ phần hi vọng sẽ giúp các bạn giải tỏa những thắc mắc liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp cổ phần.

Các bạn cũng có thể liên hệ với những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể, nhanh chóng, chính xác và có thể tiết kiệm được một mức chi phí đến mức tối đa.