Mạng làm giàu

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Những món ăn chống suy nhược cơ thể hiệu quả

Những món ăn chống suy nhược cơ thể hiệu quả

Nếu bạn không muốn mình phải mắc bệnh suy nhược cơ thể thì hãy tham khảo bài viết “những món ăn chống suy nhược cơ thể hiệu quả”.

Những món ăn chống suy nhược cơ thể hiệu quả

Suy nhược cơ thể là một thuật ngữ của y tế nhầm chỉ sự mệt mỏi quá sức mà không rõ nguyên nhân cũng không được giải thích với tình trạng bệnh lý có sẵn nào cả. Suy nhược cơ thể không những làm suy giảm sức khỏe trầm trọng mà còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Những người bị suy nhược cơ thể hường không thể ra khỏi nhà trong một thời gian dài, họ thậm chí không tự mình ra khỏi giường.

Về nguyên nhân, nguyên nhân gây suy nhược cơ thể hiện nay chưa được rõ. Một số ý kiến cho rằng, chứng suy nhược cơ thể thường là do ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng, hoạt động, học tập hoặc lao động quá sức, căng thẳng, stress. Trong khi một số ý kiến khác báo cáo suy nhược cơ thể diễn ra khi họ vừa điều trị bệnh, vừa sinh xong. Suy nhược cơ thể thường không được cải thiện khi nghỉ ngơi mà nó càng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Dưới đây là một thắc mắc của bạn đọc về chứng bệnh này

Gần đây, tôi thường có biểu hiện khó ngủ, mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả… một số người bạn bảo tôi có thể bị suy nhược cơ thể. Mong chuyên gia cho tôi biết triệu chứng của bệnh suy nhược cơ thể? Tôi phải làm gì để khắc phục? Mai Tường (Sơn La)

Các chuyên gia nói gì?

Suy nhược cơ thể là tình trạng cơ thể mệt mỏi, lo âu, làm việc không hiệu quả… Người bệnh có thể tự điều chỉnh lại để ổn định và thoát khỏi căn bệnh này, nhưng nếu bệnh kéo dài, không có biện pháp khắc phục thì dễ có khả năng trở thành mạn tính, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Triệu chứng: Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn, hay gặp ác mộng là một số triệu chứng thường gặp của tình trạng suy nhược cơ thể. Ngoài ra, người bệnh còn bị mỏi và đau nhức các cơ, mỗi khi vận động thì rất uể oải, đau lưng. Các triệu chứng như: Ù tai, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, bồn chồn, khó chịu, đổ mồ hôi trộm, da dẻ xanh xao, nhiều khi ngất xỉu, ăn uống không ngon miệng, buồn nôn, cơ thể gầy còm, sụt cân… cũng xuất hiện ở những người bị suy nhược cơ thể.

Bạn có thể dùng một số món ăn dưới đây để điều trị triệu chứng mà bạn gặp phải.

Món 1: Cho 30g râu ngô hoặc bắp ngô non, 1 cái móng giò và 5g gừng, hành đem ninh nhừ. Khi chín thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cách 1 ngày ăn một lần, trong 3 tuần liền.

Món 2: Hầm 1 con gà trống non với 15g đảng sâm, 10g quy thân, 10g kỷ tử, 15g thục địa, 20g hạt sen, 20g ngải cứu, gừng và hành. Khi thấy các nguyên liệu đều nhừ thì nhấc xuống nêm gia vị. Món này ăn 2 ngày một lần, trong 4 tuần liền.

Món 3: Hầm 1 con chim cút với 12g mạch môn, 15g cát cánh, 12g sa sâm, 7 quả đại táo, gừng, hành và rượu sao cho nhừ. Nêm gia vị và cách 1 ngày ăn một lần, trong 4 tuần liền.

Món 4: Trộn đều 40 phần bột gạo tẻ, 10 phần bột đậu đỏ, 15 phần gạo nếp, 10 phần bột đậu xanh, 10 phần bột đậu đen, 5 phần bột hạt sen, 10 phần vừng hạt. Mỗi ngày lấy 1 thìa bột pha với 250ml nước đem nấu chín. Ăn mỗi ngày 1 lần.